Thức uống bổ sung muối khoáng và tránh mất nước khi chơi thể thao

Thức uống bổ sung muối khoáng và tránh mất nước khi chơi thể thao

Thứ Tư, 09/05/2018 07:59 GMT+7

Chơi thể thao là một thói quen rất tốt trong cuộc sống hằng ngày, nhưng ít người trong số chúng ta biết nên uống những loại nước gì để đảm bảo sức khỏe trong và sau khi chơi thể thao ra mồ hôi nhiều.
Việc uống nước đúng cách và đầy đủ giúp cho người chơi thể thao có thể duy trì tập luyện cũng như thi đấu tốt, đồng thời, tránh được nguy cơ về sức khỏe do mất nước và các khoáng chất thiết yếu.
Khi chơi thể thao, cơ thể vận động nhiều hơn bình thường, cơ bắp vận động làm tăng nhiệt cơ thể, cơ thể phản ứng bằng cách đổ mồ hôi để làm điều hòa thân nhiệt dẫn đến mất nước và cả khoáng chất thiết yếu cho vận động cũng mất đi theo mồ hôi ra ngoài. Vì thế phải bổ sung nước để duy trì sức khỏe của cơ thể và cả vận động bền bỉ liên tục để tiếp tục với các hoạt động thể thao.
 
Chú thích ảnh
Vận động nhiều, chơi thể thao khiến cơ thể đổ mồ hôi để làm mát cơ thể.
Vậy cơ chế đổ mồ hôi ra sao và chúng ta mất gì khi đổ mồ hôi?
Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng quốc gia, bởi hoạt động thể thao khiến cơ thể mất nước do khi chơi thể thao, hệ cơ-xương-khớp phải làm việc rất nhiều. Mọi vận động của hệ cơ đều sinh ra nhiệt.
Cơ thể bắt buộc phải “làm mát” bằng cách tiết ra mồ hôi để giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Đặc biệt với người chơi thể thao, hệ cơ khi bị mất nước sẽ thiếu muối khoáng cần thiết để duy trì sự vận động của cơ thể, ổn định huyết áp như: Kali (K+), Natri (Na+) và Clo (Cl-)…., dễ dẫn đến bổng dưng cơ thể mệt mỏi ngay khi mồ hôi tiết ra khiến người chơi thể thao hay người đang vận động cứ nghỉ là mình mất sức, nhưng thực ra là họ đang mất muối khoáng và mất nước.
“Khi chơi thể thao phải bổ sung nước, việc bổ sung nước ra sao phải tùy theo cường độ vận động cũng như môn thể thao mà người đó chơi. Ví dụ người trung bình một ngày uống 2 -2,5 lít nước. Khi vận động thể thao phải tăng lên”, Bác sĩ Hải cho biết.
 
Chú thích ảnh
Nước lọc thông thường không giúp bù lại các khoáng chất thiết yếu mất đi qua tuyến mồ hôi
Nhưng theo Bác sĩ Hải việc uống nước có thể trước, trong hoặc sau khi chơi thể thao. Tuy nhiên cần lưu ý là uống nước phải đúng cách, không nên uống quá nhiều nước cũng như để cơ thể quá khát nước trong khi chơi thể thao” Tại sao?
Vì: “Người chơi thể thao hay vận động nếu uống nước thì chỉ mới bù nước, các chất muối khoáng cần thiết cho vận động chưa được bù đắp, nên cơ thể vẫn còn kém bền bỉ, họ nên lựa chọn các loại nước nước vận động có chưa muối khoáng để bù đắp thì mới bền bỉ hoạt động liên tục được”, Bác sĩ Hải nói.
Bổ sung thức uống có muối khoáng là rất quan trọng

Trong sản phẩm nước uống vận động bù đắp muối khoáng có lợi cho sức khỏe thì nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối là loại nước phù hợp hơn cả.
Number 1 Active Chanh Muối giúp bù lại các chất muối khoáng thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại sự bền bỉ như ban đầu. Nhiều huấn luyện viên và vận động viên thể thao thường chọn sản phẩm này để uống, nhằm giúp họ đạt hiệu quả hoạt động tốt hơn và giành thành tích cao hơn.
 
 
Chú thích ảnh
Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối phù hợp cho những người chơi thể thao, vận động nhiều.
Nhờ có vị chanh muối thơm ngon, chua chua mặn mặn khá quen thuộc với khẩu vị của người dân Việt Nam nên giúp đem lại sự đã khát, sảng khoái giúp vận động viên có cảm giác thích thú và dễ chịu, đặc biệt là ướp lạnh thì sẽ đem lại hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Loại nước phục vụ cho người vận động đổ mồ hôi giúp đem lại sự bền bỉ trong hoạt động để đạt thành tích cao trong công việc hằng ngày hay là chơi thể thao nên Number 1 Active Chanh Muối rất được ưa chuộng trên thị trường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất