Sốc: 11 cầu thủ đội SHB Đà Nẵng nhập viện ở Nghệ An vì ngộ độc thực phẩm

Thứ Sáu, 13/04/2012 19:26 GMT+7

(TT&VH Online)- Vào trưa hôm qua (12/4), một số cầu thủ SHB Đà Nẵng đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm và hiện đang ở bệnh viện tại TP. Vinh.
* Bạn cũng có thể bình luận về bài viết này trên //www.facebook.com/baothethaovanhoa
11 cầu thủ đội bóng SHB Đà Nẵng đã dần hồi phục sức khỏe. Với thể lực trên, các cầu thủ vẫn có thể thi đấu trong trận gặp đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An vào chiều ngày 14/4”, Bác sĩ Đậu Công Hiếu, Khoa Điều trị Nội 1, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An), người trực tiếp điều trị cho các cầu thủ cho biết.


11 cầu thủ đã phải nhập viện- Ảnh Internet

Tuy nhiên, Huấn luyện viên trưởng Lê Huỳnh Đức đội SHB Đà Nẵng cho rằng: Sau khi bị ngộ độc thực phẩm, các cầu thủ bị mất nước khá nhiều, nếu vận động nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng chuột rút. Mặt khác, các cầu thủ bị ngộ độc đều là những cầu thủ trụ cột, đá trong đội hình chính của đội như Trần Minh Phương, Phan Thanh Hưng, Đoàn Hồng Sơn, Nguyễn Ngọc Nguyên, Nguyễn Cảnh Lâm, Ngọc Thanh...Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích thi đấu của đội trong trận đấu chiều mai. Chiều nay, khi 11 cầu thủ của đội bóng nhập viện thì Ban huấn luyện đội SHB Đà Nẵng vẫn tiến hành tập luyện cho các cầu thủ còn lại của đội bóng. “Trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng trên sân Vinh vào chiều mai có diễn ra hay không, hay lùi lại 1-2 ngày sau hoặc có thể sau vài tuần nữa, tất cả vẫn phải chờ Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào xem xét tình hình rồi mới quyết định được”, ông Lê Huỳnh Đức nói.
Theo ông Nguyễn Nguyên Tuấn, Bác sĩ của đội SHB Đà Nẵng cho biết: Trên hành trình ra Nghệ An thi đấu, đội dừng chân ở một nhà hàng ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để ăn trưa. Đến tối cùng ngày, hai cầu thủ là Trần Minh Phương và Phan Thanh Hưng có hiện tượng đau bụng đi ngoài và nôn, các bác sĩ trong đoàn đã tiến hành chuyền dịch cho hai cầu thủ này tại Khách sạn Giao Tế, Nghệ An. Trong sáng nay, 13/4, Ban huấn luyện đội SHB Đà Nẵng đã đưa các cầu thủ xuống Khoa điều trị nội 1, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, Nghệ An để khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán các cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm vì ăn phải thịt chấm mắm tôm kèm rau sống. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành chuyền cho mỗi cầu thủ 2 chai truyền dịch, đến chiều cùng ngày, các cầu thủ đã có thể ngồi dậy và vận động nhẹ.
Cũng trong chiều nay 13/4, Ban huấn luyện Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An đã đến Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông để thăm hỏi và động viên các cầu thủ.
Được biết, đội bóng SHB Đà Nẵng đang xếp đầu bảng, nếu thi đấu trong đội hình thiếu những cầu thủ trụ cột, e rằng ngôi vị này sẽ nhường cho đội bóng đến từ xứ Nghệ.
Clip 11 cầu thủ bị ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện Cửa Đông, Nghệ An:

Văn Nhật – Bích Huệ
PV TTXVN tại Nghệ An
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất