Quyền Anh: Carl Froch vô địch hạng siêu trung của IBF

Chủ Nhật, 27/05/2012 10:39 GMT+7

(TT&VH Online) – Tay đấm 34 tuổi người Anh Carl Froch đã khẳng định mình là một trong những võ sỹ quyền anh hay nhất thế giới sau khi đánh bại ĐKVĐ hạng siêu trung của IBF (Liên đoàn quyền Anh quốc tế) Lucian Bute để lần thứ 3 trở thành nhà vô địch quyền anh thế giới trên thành phố quê hương anh. 


Froch (phải) đánh bại Lucian Bute và vô địch hạng siêu trung của IBF - Ảnh Getty

Froch bước vào trận đấu quyết định với Lucian Bute mà không được đánh giá cao nhưng anh đã hạ gục tay đấm người Romania ở hiệp 5 để giành chức VĐ hạng siêu trung của IBF. Trước đó, anh từng 2 lần vô địch WBC (Hội đồng quyền Anh thế giới).
Ngay sau khi trọng tài cho trận đấu bắt đầu, Froch đã chủ động tấn công Bute ngay nhưng tay đấm người Romania vẫn tỏ ra rất sẵn sàng tung ra các pha phản đòn đã trở thành thương hiệu. Tuy nhiên, Froch vẫn là người thắng điểm trong hiệp đấu đầu tiên. Hiệp thứ 2 anh cũng là người chiến thắng khi anh khép lại hiệp đấu bằng một cú đấm tay phải kết hợp với một cú móc trái làm Bute bị đau.
Tay đấm người Romania không nao núng và tung ra một cú thọc sâu chính xác để ăn điểm nhưng ngay lập tức Froch tấn công dồn dập bằng những cú đấm đầy uy lực khiến đối thủ của anh loạng choạng và phải dựa vào dây bao của võ đài. Hiệp 3 tiếp tục là Froch chiếm thế thượng phong dù Bute vẫn cố gắng gỡ gạc và chống đỡ bằng những cú phản đòn. Dù chưa thể hạ knock-out đối thủ nhưng Froch biết rằng chiến thắng đã đến rất gần với anh.
Hiệp 4, Froch tung ra cú đấm trời giáng bằng tay phải và một cú móc trái cực nặng khiến Bute lảo đảo và có nguy cơ bị đo ván. Tuy nhiên, tiếng chuông kết thúc hiệp đấu vang lên rất đúng lúc đã cứu cho tay đấm người Romania khỏi thất bại tức thì. Mặc dù vậy, anh cũng chỉ trụ đến hiệp 5 thì “đầu hàng”.
Froch không cho đối thủ có thời gian để “thở”. Anh tấn công liên tục bằng những cú đấm tay phải trực diện kết hợp với những cú móc trái chính xác. Kết quả là Bute không thể đứng vững và buộc phải dựa vào võ đài. Anh không còn đủ tỉnh táo để phản ứng khi trọng tài Earl Brown bắt đầu đếm. Tay đấm người Romania được khiêng khỏi sàn đấu và Froch trở thành nhà VĐ hạng siêu trung của IBF đầy thuyết phục.
HT

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất