Quần vợt: Hoàng Nam VĐQG ở tuổi 15

Thứ Sáu, 12/10/2012 14:16 GMT+7

(TT&VH Online)- Sau khi gây bất ngờ bằng việc vượt qua đàn anh Đỗ Minh Quân, người từng nhiều năm liền thống trị nội dung đơn nam tại vòng bán kết, sáng nay (12/10) Lý Hoàng Nam tiếp tục vượt qua đối thủ hơn mình 7 tuổi để lên ngôi VĐQG.
Đối thủ của Hoàng Nam ở trận chung kết là Trần Đoàn Anh Khoa (Quân đội), người trước đó cũng đã vượt qua Phạm Hữu Vinh (TP.HCM) trong một trận bán kết khác.
Ở trận chung kết diễn ra 9h00 sáng nay tại Cung điền kinh trong nhà Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình, Lý Hoàng Nam tiếp tục thể hiện được sự tự tin trước đối phương nhiều tuổi hơn mình.


Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam đã có bước tiến vượt bậc trong thời gian gần đây. Ảnh: N.T
Lấn lướt trong cả hai set đấu, Hoàng Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 (6/3, 6/3) trước Trần Đoàn Anh Khoa qua đó lên ngôi VĐQG lần đầu tiên.
Với chiến thắng này, Lý Hoàng Nam không những lần đầu tiên lên ngôi VĐQG mà còn vượt qua Minh Quân để trở thành tay vợt trẻ nhất giành chiến thắng ở giải đấu cao nhất của quần vợt Việt Nam.
Hiện nay Hoàng Nam với 15 tuổi 8 tháng còn khi Minh Quân lần đầu VĐQG thì đã là 18 tuổi 8 tháng.

Trước đó, với thành tích thi đấu xuất sắc ở lứa tuổi U18, đặc biệt là 2 danh hiệu vô địch giải quần vợt U18 quốc tế (nhóm 4) tại Huế và Bình Dương, Lý Hoàng Nam đã được Liên đoàn Quần vợt châu Á (ATF) tạo điều kiện tập luyện, thi đấu trong màu áo tuyển trẻ châu Á ở 4 giải đấu diễn ra tại Nhật Bản và Hàn Quốc từ 13/10 đến 12/11.
Hoàng Nam sẽ dự các giải: Dunlop Nhật Bản mở rộng (nhóm 2) từ ngày 16 đến 21/10, trẻ thế giới Osaka Mayor’s Cup tại Nhật Bản từ ngày 22 đến 28/10; Lee Du Hee Cup tại Hàn Quốc từ 30/10 đến 4/11 và trẻ châu Á  Thái Bình Dương Seogwipo từ ngày 6 đến 11/11 tại Hàn Quốc.
Ngay sau khi kết thúc trận chung kết giải VĐQG, Hoàng Nam đã lên đường tham gia thi đấu cùng các tay vợt khác trong thành phần đội tuyển quần vợt trẻ của châu Á.
Chí Lâm
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight