Olympic 2016: VĐV và nhà báo Trung Quốc bị mất trộm ở Rio

Olympic 2016: VĐV và nhà báo Trung Quốc bị mất trộm ở Rio

Thứ Ba, 02/08/2016 11:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – VĐV chạy vượt rào người Trung Quốc Shi Dongpeng và một nhà báo nước này đã bị trộm ở Brazil ngay trong đêm đầu tiên họ ở đất nước xứ Samba này.
Mặc dù Olympic Rio 2016 chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu nhưng vấn đề an ninh ở Brazil đã bị nhắc đến rất nhiều trong những ngày qua, khi mà có nhiều CĐV bị trộm cướp tại đây. Mới đây nhất, VĐV chạy vượt rào người Trung Quốc Shi Dongpeng đã bị trộm ở Rio de Janeiro vào lúc 10 giờ tối ngày 25/7, khi anh đi cùng với một nhà báo để check-in ở khách sạn. Song cả hai đã không ngờ rằng họ sẽ trở thành nạn nhân của bọn đạo chích.
Sự việc bắt đầu khi có một người đàn ông say rượu đã đến gần Shi Dongpeng và nôn mửa vào anh. Ngay lập tức, Shi Dongpeng đã chạy vào nhà tắm để rửa ráy còn nhà báo người Trung Quốc kia thì đuổi theo kẻ lạ mặt khi hắn chuồn khỏi khách sạn. Thực ra đây là kế “Dương Đông kích Tây” của bọn trộm bởi sau đó, một tên khác đã nhanh chóng xuất hiện cướp mất hành lí của Shi Dongpeng và trang thiết bị hành nghề của nhà báo đi cùng, trong đó có cả camera.

VĐV người Trung Quốc Shi Dongpeng đã bị trộm ở Brazil
Thủ đoạn tinh vi của bọn trộm chỉ được phát hiện sau khi cả hai xem lại đoạn video ghi lại qua camera của khách sạn. Họ đã báo cáo cho đồn cảnh sát địa phương lúc khoảng 2 giờ sáng. Nhưng ở đó cũng có rất nhiều người tới để trình báo về việc bị đạo tặc “hỏi thăm”.
Chính phủ Brazil đã thành lập lực lượng an ninh với 85 nghìn cảnh sát và quân lính để tuần tra thành phố Rio de Janeiro trong sốt kì Olympic 2016. Thế vận hội mùa Hè này sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 5/8 tới.
AIPS (viết tắt của tổ chức báo chí thể thao thế giới “International Sports Press Association”) đã khuyến cáo các nhà báo và du khách phải giữ gìn đồ đạc của mình một cách cẩn thận khi đến Brazil trong dịp này.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*