Nước tăng lực Red Bull: Cách dùng nào là đúng nhất

Nước tăng lực Red Bull: Cách dùng nào là đúng nhất

Thứ Năm, 11/05/2017 13:21 GMT+7

Nước tăng lực, đặc biệt là Red Bull, là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất để nhanh chóng mang lại năng lượng và sự tỉnh táo cho người dùng trong những ngày mệt mỏi, căng thẳng.
Nhưng có nên hay không sử dụng nước tăng lực, và uống Red Bull như thế nào cho đúng cách? Những chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp phần nào nỗi băn khoăn của nhiều người tiêu dùng.
Nhiều thanh niên sử dụng nước tăng lượng để tiếp thêm năng lượng và giải tỏa mệt mỏi
Những sự thật thú vị về nước tăng lực Red Bull
Một lon nước tăng lực Red Bull 250ml thường chứa 50-80mg cafein(*). Ngoài ra, các thành phần chính trong Red Bull còn bao gồm taurin - một loại axit amin tạo cảm giác hưng phấn; và các vitamin nhóm B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất thông thường. Với các thành phần trên, sản phẩm Bò Húc giúp tăng cường sự tỉnh táo, nạp thêm năng lượng một cách nhanh chóng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Có thể vì Red Bull chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên rất nhiều vận động viên trên thế giới sử dụng sản phẩm Bò Húc trước mỗi trận đấu quan trọng hoặc sau khi tập luyện nặng. Red Bull giúp họ có thêm năng lượng, tăng cường sự tỉnh táo và khả năng tập trung tốt nhất. Vận động viên trượt tuyết người Mĩ, Lindsey Vonn, chia sẻ, “Tôi thường uống Red Bull 30 phút trước mỗi trận đấu. Đây là cách tôi nạp năng lượng cần thiết.”
Ngoài ra, theo Tổ chức An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), cafein - thành phần chính trong sản phẩm Red Bull, không hề có tương tác bất lợi với các thành phần của rượu hoặc các thức uống có cồn. Vậy nên, những tin đồn về hỗn hợp rượu và Red Bull gây hại cho sức khỏe là không chính xác.
Với những lí do trên, sản phẩm tăng lực Red Bull nên là lựa chọn hàng đầu giúp người dùng tiếp nạp thêm năng lượng, tăng cường sự tỉnh táo một cách nhanh chóng cho những ngày học hành, làm việc hoặc tập luyện vất vả.
Người tiêu dùng nên hiểu rõ lợi hại khi sử dụng nước tăng lực

Sử dụng nước tăng lực Red Bull sao cho đúng nhất?
Mang lại nhiều lợi ích sức khỏe là vậy, nhưng điều đó không có nghĩa uống càng nhiều Red Bull càng tốt. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng Red Bull mà nhiều người tiêu dùng cần quan tâm.
Mỗi ngày, người dùng chỉ nên sử dụng tối đa 5 lon Red Bull 250ml. Cũng theo EFSA, trung bình một người trưởng thành chỉ nên tiếp nạp tối đa 400mg cafein mỗi ngày, để duy trì trạng thái tinh thần và thể chất khỏe mạnh. Với liều lượng sử dụng Red Bull trên, người dùng sẽ có đủ sự tỉnh táo và năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc căng thẳng.
Mặc dù các thành phần của nước tăng lực Red Bull không hề có bất kì tương tác bất lợi với rượu, người dùng cũng không nên lạm dụng sự kết hợp này. Bởi hỗn hợp Red Bull và rượu sẽ khiến người dùng mất cảm giác say, dẫn đến việc sử dụng rượu nhiều hơn và gây nên nhiều tác hại xấu đến sức khỏe vì lạm dụng rượu.
Cần lưu ý, nước tăng lực không tham gia vào quá trình bù nước và thay thế cho nước. Do đó người dùng vẫn cần bổ sung nước đều đặn cho cơ thể bên cạnh việc uống Red Bull. Ngoài ra, nước tăng lực Red Bull nên được sử dụng như một sản phẩm chức năng để cải thiện hiệu suất và độ bền, sự dẻo dai cho các hoạt động thường ngày của cơ thể.
Sau mỗi lần tập luyện nặng, một lon Red Bull sẽ giúp các “vận động viên” phục hồi năng lượng. Đây là một trong những cách hiệu quả để làm cho bạn giảm bớt những mệt mỏi, bổ sung năng lượng và gia tăng sự tỉnh táo cho bản thân một cách nhanh chóng, giúp bạn sẵn sàng “húc tung thách thức” ở phía trước.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight