Nữ VĐV 2 lần giành HCV Olympic làm Bộ trưởng Thể thao Pháp

Nữ VĐV 2 lần giành HCV Olympic làm Bộ trưởng Thể thao Pháp

Thứ Bảy, 20/05/2017 08:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Laura Flessel, nữ chủ nhân của 2 chức vô địch Olympic của Pháp đã chính thức đảm nhận chức vụ Bộ trưởng bộ Thể thao của nước này vào hôm 17/5 vừa qua.
Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 17/5 đã công bố thành phần nội các mới với tỷ lệ giới tính cân bằng khi có tới 11/22 thành viên là nữ giới. Nội các của ông Macron được xây dựng đảm bảo sự hòa hợp giữa phe cực tả và phe cực hữu, giữa nam và nữ, đồng thời có sự tham gia của cả những nhân vật đến từ các tổ chức xã hội dân sự.
Chú thích ảnh
Bà Laura Flessel (trái), 45 tuổi, người được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thể thao
Trong số các thành viên nữ của nội các mới có bà Laura Flessel, 45 tuổi, người được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thể thao. Bà Flessel trước đây là một VĐV có tiếng trong làng thể thao Pháp, từng đại diện cho Pháp thi đấu và 2 lần giành huy chương tại Thế vận hội Olympic ở bộ môn đấu kiếm, vào năm 1996.
Chú thích ảnh
Bà Flessel từng 2 lần giành HCV Olympic trong quá khứ
Nắm chức vụ Bộ trưởng, nhiệm vụ đầu tiên mà bà Flessel sẽ cần chú trọng, đó là tìm cách để giúp cho Pháp trở thành quốc gia đăng cai Thế vận hội Olympic 2024. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 13/9 tại Lima, Peru.
Chú thích ảnh
Bà sẽ có nhiệm vụ giúp Pháp trở thành quốc gia đăng cai Olympic 2024
Ngoài ra, bà Flessel cũng sẽ chịu trách nhiệm về việc xây dựng và đẩy mạnh các phong trào thể dục thể thao tại Pháp, mới mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ số lượng VĐV chuyên nghiệp của Pháp; đồng thời phát triển cơ sở hạ tầng, xây thêm nhiều trung tâm thể thao cho cả những người khuyết tật.
Chú thích ảnh
Bà là một VĐV tài năng của Pháp
Trong quá khứ, khi còn là một VĐV chuyên nghiệp, bà Flessel từng gặt hái rất nhiều thành công. Ngoài 2 Huy chương Vàng tại Olympic Atlanta 1996, bà cũng từng giành 1 Huy chương và 1 Huy chương Đồng vào năm 2004 tại Olympic Athens, 1 Huy chương Đồng tại Olympic Sydney 2000. Ngoài ra, bà cũng 6 lần giành chức vô địch thế giới, và vô số các giải thưởng lớn nhỏ khác trong suốt chiều dài sự nghiệp. Biệt danh của bà khi còn thi đấu là “Guêpe”, có nghĩa là “Ong vò vẽ”, mô tả sự nguy hiểm của bà mỗi khi thi đấu.
Chú thích ảnh
Bà từng được vinh dự cầm quốc kỳ của Pháp trong lễ khai mạc Olympic London 2012
Năm 2012, tại Olympic London, bà Flessel cũng vinh dự được cầm quốc kỳ của Pháp trong lễ khai mạc.
T.Tú
Tổng hợp
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất