Nike ngưng hợp đồng trị giá 70 triệu USD với Sharapova

Nike ngưng hợp đồng trị giá 70 triệu USD với Sharapova

Thứ Ba, 08/03/2016 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Maria Sharapova đã chịu tác động đầu tiên của bê bối doping. Chỉ ít giờ sau khi thừa nhận sử dụng chất cấm trong thi đấu, “Búp bê Nga” đã bị hãng thời trang thể thao Nike ngưng hợp đồng.
Rạng sáng ngày 8/3 (giờ Việt Nam), Maria Sharapova đã xuất hiện trong phòng họp báo. Không phải cô có mặt ở đó để tuyên bố giải nghệ như đồn đoán trước đó. Việc làm của cô còn gây sốc hơn. Sharapova thừa nhận cô đã dương tính với chất cấm meldonium- chất được Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đưa vào danh mục cấm từ ngày 1/1/2016.
“Tôi đã mắc một sai lầm nghiêm trọng. Tôi đã khiến người hâm mộ thất vọng và khiến quần vợt bị ảnh hưởng. Tôi biết tôi sẽ phải đối mặt với những hậu quả nặng nề từ việc này. Nhưng tôi không muốn kết thúc sự nghiệp theo cách này. Tôi thật sự hi vọng mình sẽ được trao một cơ hội khác để có thể tiếp tục gắn bó cùng với quần vợt”, Sharapova nói trước đám đông phóng viên.

Sharapova chịu thiệt hại lớn do bê bối doping
Tay vợt người Nga giải thích rằng chất meldonium có trong thuốc cô sử dụng để cải thiện sức khỏe bởi gia đình cô có tiền sử bệnh tiểu đường. Cô bắt đầu dùng thuốc từ năm 2006 cho tới khi bị phát hiện. Những năm trước, meldonium không nằm trong nhóm chất cấm nhưng từ ngày 1/1/2016, WADA đã liệt kê nó vào danh sách. Cơ quan này đã gửi email cho các tay vợt, trong đó có Sharapova. Tuy nhiên, Sharapova đã không đọc email và bây giờ phải trả giá cho điều đó.
Sharapova đang đối mặt với án cấm từ ITF. Thông thường, ITF sẽ cấm thi đấu 4 năm với tay vợt sử dụng chất cấm. Tuy nhiên, mức án này có thể được điều chỉnh dựa trên nhiều tình tiết như tay vợt sử dụng thuốc cố ý hay chỉ vô tình. Phải chờ tới ngày 12/3 tới, ITF mới đưa ra phán quyết. Nhưng ngay từ bây giờ, Sharapova đã phải chịu tác động bởi bê bối này.

Dương tính với doping, Sharapova vẫn được cộng đồng mạng cảm thông

Dương tính với doping, Sharapova vẫn được cộng đồng mạng cảm thông

Maria Sharapova đã gây sốc khi thừa nhận cô dương tính với doping sau khi tham dự Australian Open vào tháng 1 năm nay trong cuộc họp báo vừa tổ chức ở Los Angeles, Mỹ.

Ít giờ sau cuộc họp báo của Sharapova, Nike- đối tác của “Búp bê Nga” trong nhiều năm qua- đã quyết định tạm nhưng hợp đồng với cô. Thông báo của Nike bày tỏ “sự buồn bã và ngạc nhiên” trước thông tin. Đồng thời, hãng này quyết định “ngưng hợp đồng với Maria khi cuộc điều tra đang diễn ra”. Đây là tổn thất lớn đối với Sharapova bởi năm 2010, cô ký hợp đồng 8 năm với Nike với giá trị lên tới 70 triệu USD. Bên cạnh đó, Sharapova còn nhận được phần trăm từ việc bán các sản phẩm của Nike có gắn tên cô.
K.Đ
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*