Nhà vô địch thế giới về Việt Nam thi đấu

Thứ Năm, 13/06/2019 13:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Theo tiết lộ từ Chủ tịch Tập đoàn truyền thông thể thao hàng đầu châu Á ONE Championship ngày 12/6 tại TP.HCM, ông Chatri Sitydtong cho biết dự kiến giữa tháng 9 tới, nhà vô địch MMA thế giới gốc Việt Martin Nguyễn sẽ thi đấu ngay tại Việt Nam.
Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn và hành trình tạo nên kỳ tích

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn và hành trình tạo nên kỳ tích

Đương kim vô địch thế giới ONE Championship hạng lông và hạng nhẹ Martin Nguyễn đã có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị sang Thái Lan dự trận đấu lịch sử với nhà vô địch thế giới hạng gà Fernandes. Nếu thành công, tay đấm người Australia gốc Việt sẽ làm nên kỳ tích chưa từng có tiền lệ.
Đúng 2 tháng từ ngày võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông thế giới tại ONE Championship sau màn hạ đo ván võ sĩ Mông Cổ Narantungalag Jadambaa tại Manila (Philippines) vào ngày 12/4, ông Chatri Sityodtong - Chủ tịch và CEO của ONE Championship cho biết: “Đây là thời điểm thích hợp để ONE Championship bước vào Việt Nam.
Chúng tôi mong muốn thể hiện vẻ đẹp đích thực của võ thuật thông qua việc tôn vinh những giá trị như tính chính trực, lòng khiêm tốn, trọng danh dự, sự tôn trọng, lòng quả cảm, tính kỷ luật cũng như lòng cảm thông chia sẻ”.
Trước đó, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn đã về Việt Nam giao lưu và bày tỏ nguyện vọng thi đấu ngay tại mảnh đất mình sinh ra. Võ sĩ người Australia gốc Việt không ngần ngại bày tỏ sự tự hào nếu có dịp chơi thứ võ mình đam mê ngay tại dải đất hình chữ S trước những người yêu thích võ Việt.
Chủ tịch Tập đoàn truyền thông thể thao hàng đầu châu Á ONE Championship Chatri Sitydtong. Ảnh: YN
Chủ tịch Tập đoàn truyền thông thể thao hàng đầu châu Á ONE Championship Chatri Sitydtong. Ảnh: YN
Bên cạnh Martin Nguyễn, một cái tên nổi dang khác của đấu trường võ tự do MMA là nữ võ sĩ Bi Nguyễn có thể cũng góp mặt. Bi Nguyễn là nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên thi đấu MMA tại ONE Championship. Ông Chatri nói thêm: “Chúng tôi không chỉ nhắm đến việc quảng bá võ thuật mà còn muốn quảng bá về đất nước, con người, về sự tuyệt vời của Việt Nam, của TP.HCM để thế giới thấy được sự vĩ đại của Việt Nam.

TP.HCM chỉ là bước đầu tiên của chúng tôi, ONE sẽ còn mở rộng sự kiện ra nhiều thành phố khác tại Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia có lịch sử lâu đời về võ thuật và có rất nhiều võ sĩ tiềm năng như Martin Nguyễn, Bi Nguyễn, Trần Quang Lộc.
Ông Chatri Sitydtong chụp ảnh với giới truyền thông. Ảnh: YN
Chủ tịch Tập đoàn truyền thông thể thao hàng đầu châu Á ONE Championship Chatri Sitydtong. Ảnh: YN
Việt Nam sở hữu một bề dày truyền thống võ thuật lâu đời. Nhắc tới những môn võ cổ truyền ở Việt Nam không thể không nhắc đến Việt Võ Đạo (Vovinam), Bình Định Gia, Tây Sơn Võ Đạo, những môn võ đã thấm nhuần vào nếp sống của hàng triệu người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.
Chúng tôi mong muốn tôn vinh văn hóa võ cổ truyền, đồng thời mở ra một tương lai mới cho nền võ thuật ở Việt Nam trong những năm sắp tới. Chúng tôi tin, trong tương lai gần, ONE Championship sẽ có một nhà vô địch thuần Việt.”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight