Ngày thi đấu thứ 2: Thách thức '1 gậy ăn 4 xe sang' vẫn nguyên vẹn

Giải càng vào sâu càng kịch tính và hấp dẫn. Ảnh Lê Thanh.

Ngày thi đấu thứ 2: Thách thức '1 gậy ăn 4 xe sang' vẫn nguyên vẹn

Thứ Hai, 16/11/2015 05:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày thứ hai là cuộc thi dành riêng cho các khách mời đặc biệt. Hơn nửa chặng đường đầu tiên tại giải FLC Golf Championship đã trôi qua và tiếp tục để lại nhiều ấn tượng đặc biệt về các cuộc so tài hấp dẫn, cũng như chất lượng hệ thống cơ cơ sở vật chất tại quần thể nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái FLC. Ngoài ra rất nhiều giải thưởng lớn ở 14 hố Eagle và 4 hố Hole in One vẫn đang chờ đợi những tay golf may mắn và xuất sắc.
Thời tiết cho thấy sự ủng hộ rất lớn với các golfer trong ngày thi đấu thứ 2 tại FLC Golf Championship 2015 với trời nắng đẹp và không khí không quá nóng bức. Điều này đã giúp cho các cuộc thi đấu diễn ra khá suôn sẻ và đem đến ít nhiều thuận lợi cho các golfer trong thi đấu.
Khác với ngày đầu tiên là các cuộc thi đấu dành cho các hội viên, ngày thứ hai là cuộc thi dành riêng cho các khách mời đặc biệt của FLC Golf Championship 2015 và đáng chú ý nhất là bảng đấu dành riêng cho các tay golf nữ.
Với sự xuất hiện của 40 tay golf nữ, trong đó có rất nhiều gương mặt quen thuộc từng thi đấu ở các giải phong trào trước đây, các bóng hồng đã tô điểm thêm sức hấp dẫn và góp phần tạo nên một bức tranh đa sắc màu trên sân FLC Samson Golf Links.
“Khi đã chơi golf và thực sự yêu thích môn thể thao này, theo cá nhân tôi, có thể phụ nữ còn mạnh mẽ hơn nam giới. Tôi chơi golf từ năm 2005 đến nay và golf đã đem lại cho tôi nhiều thứ, trong đó quan trọng nhất, nó giống như một cách rèn luyện sức khỏe rất hiệu quả. Những trải nghiệm vừa qua tại giải FLC Championship 2015 cũng để lại nhiều điều đặc biệt, cho dù, tôi đã từng chơi khá nhiều trên sân FLC Samson Golf Links và đến dự giải với chút ít tự tin”, nhà vô địch giải nữ Trần Mai Anh chia sẻ.

Các tay golf nữ xuất hiện trong ngày thi đấu thứ hai

Chờ đợi chủ nhân giải thưởng Hole in One và Eagle
13 chiếc xe sang thương hiệu Mercedes, Huyndai, 2 căn biệt thự tại FLC Resort và 2 bể bơi (trị giá 50.000 USD) là phần thưởng ở  Hole in One (một gậy vào hố) ở hố số 3, số 7, số 11 và số 16, cùng với 14 giải Eagle (đánh vào hố dưới 2 gậy so với tiêu chuẩn) vẫn đang chờ đợi các golfer xuất sắc và may mắn.
Tính đến hết ngày thi đấu thứ 2, mới chỉ có duy nhất tay golf Phạm Minh Sáng giành được giải Eagle với phần thưởng là gói nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort trị giá 8.000 USD và 1 thẻ hội viên 3 năm tại sân golf FLC Samson Golf Links trị giá 3.000 USD. Điều này phần nào cho thấy, những thách thức đặt ra để có thể giành được các giải thưởng đặc biệt này là không hề dễ dàng đối với các tay golf tại sân FLC Samson Golf Links.
CHÙM ẢNH: Sôi động ngày thi đấu thứ 2 giải FLC Golf Championship 2015

CHÙM ẢNH: Sôi động ngày thi đấu thứ 2 giải FLC Golf Championship 2015

Hơn nửa chặng đường tại giải FLC Golf Championship đã trôi qua và tiếp tục để lại nhiều ấn tượng đặc biệt về các cuộc so tài hấp dẫn, cũng như chất lượng hệ thống cơ cơ sở vật chất tại quần thể nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái FLC.

Theo phân tích và cảm nhận của anh Nguyễn Huy Tiến (Bộ môn Golf - Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội) những thử thách đặt ra với hầu hết người chơi chính là chất “links” của sân FLC Samson Golf Links. Sự ảnh hưởng của gió biển, mặt cỏ green mới có sự tác động nhất định đến chất lượng các cú đánh của các tay golf khi so sánh với việc thi đấu ở những sân golf quen thuộc trước đây.

“Để có thể giành giải Hole in One hay Eagle ở giải đấu này không phải có cơ sở song có nhiều thách thức đặt ra với các tay golf bên cạnh yếu tố may mắn. Sự khác biệt của FLC Samson Golf Links về mặt địa lý so với nhiều sân khác cũng là một yếu tố thử thách người chơi”, anh Nguyễn Huy Tiến cho biết.
Tuy nhiên, trong ngày thi đấu cuối cùng với sự góp mặt của nhiều tay golf xuất sắc, rất có thể, bất ngờ sẽ xảy ra ở FLC Golf Championship 2015.
Kết quả thi đấu ngày 15-11
Bảng nữ:
1. Trần Mai Anh (Gross: 85; HDC: 13; Nett: 72)
2. Nguyễn Khánh Hoa (Gross: 87; HDC: 15; Nett: 72)
3. Trần Thị Tâm (Gross: 91; HDC 19; Nett: 72)
Bảng nam:
- Vô địch: Sáng ngày 15-11
Bảng A (HDC 0-15): Nguyễn Song Giang (Gross: 79; HDC: 9; Nett: 70)
Bảng B (HDC 16-28): Mai Xuân Liêm (Gross: 88; HDC: 17; Nett: 71)
Bảng C (HDC +29): Nguyễn Thế Thọ (Gross: 105; HDC: 33; Nett: 72) -
Vô địch: Chiều ngày 15-11
Bảng A (HDC 0-15): Lưu Ngọc Đại (Gross: 77; HDC: 9; Nett: 68)
Bảng B (HDC 16-28): Đào Tiến Dương (Gross: 87; HDC: 16; Nett: 71)
Bảng C (HDC +29): Nguyễn Chí Thành (Gross: 101; HDC: 29; Nett: 72)

Vũ Lê
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight