Kỳ nhân tề tựu ở giải Ngôi sao quốc tế

Giải “Ngôi sao quốc tế” đang diễn ra rất hấp dẫn. Ảnh: BTC

Kỳ nhân tề tựu ở giải Ngôi sao quốc tế

Thứ Năm, 17/12/2015 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải cờ tướng “Ngôi sao quốc tế - Cúp The Reed Hotel 2015” đã chính thức khai mạc sáng 15/12, tại khách sạn The Reed (TP Ninh Bình). Giải đấu có sự góp mặt của 20 kỳ thủ cho BTC mời đích danh, trong đó có 15 kỳ thủ hàng đầu Việt Nam, 2 tuyển thủ Malaysia, 2 tuyển thủ Singapore và 1 đến từ Trung Quốc.
Trong các danh thủ Việt Nam tham dự giải, đáng chú ý có Đặc cấp quốc tế đại sư (tức Đại kiện tướng quốc tế) Trềnh A Sáng (VĐV lão làng của đã 53 tuổi đến từ TPHCM, từng 7 lần VĐQG và hiện là đương kim vô địch cá nhân toàn quốc 2015); Đặc cấp quốc tế đại sư Nguyễn Hoàng Lâm (TPHCM, VĐ cá nhân châu Á 2011)...
Bên cạnh những tên tuổi lớn kể trên, BTC còn mời các kỳ thủ trẻ đầy triển vọng của Việt Nam như Nguyễn Minh Nhật Quang (tuyển thủ QG) hay Hà Văn Tiến (sinh năm 1997, trẻ nhất giải, từng giành HCĐ trẻ châu Á năm 2014)...
Chỉ nhìn vào danh sách các VĐV tham dự giải, thì đây là giải cờ tướng có chất lượng chuyên môn cao nhất và được chờ đợi nhất Việt Nam trong năm nay. Nhà vô địch sẽ nhận giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt, á quân nhận 15 triệu... Ngoài ra còn có giải thưởng dành cho các vị trí từ 3-8 và giải khuyến khích cho các kỳ thủ còn lại.

Điều thú vị ở chỗ, giải đấu được tổ chức hoàn toàn theo phương thức xã hội hóa (hoàn toàn không lấy kinh phí Nhà nước) với sự hợp tác của diễn đàn cờ Thăng Long Kỳ Đạo phối hợp các “Mạnh Thường Quân” của cờ tướng Việt Nam tại tỉnh Ninh Bình - đơn vị đăng cai giải.
Giải “Ngôi sao quốc tế” tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 chia 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Giải 2 đoạn đấu phân loại giữa các kỳ thủ xếp đồng hạng từ 1-4 của từng bảng để tính thứ hạng chung cuộc (nhất bảng A gặp nhất bảng B tranh chung kết; nhì A - nhì B tranh hạng 3; ba A gặp ba B tranh hạng 5; bốn A gặp bốn B tranh hạng 7). Giải sẽ kết thúc vào ngày 20/12.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight