Kết thúc giải cờ vua quốc tế HDBank 2011: Chủ nhà vô địch giải nữ

Thứ Hai, 10/01/2011 09:46 GMT+7

(TT&VH) - Giải cờ vua quốc tế HD Bank Cup 2010 đã chính thức khép lại 6 sau ngày tranh tài gay cấn. Ba vị trí đầu tiên lần lượt thuộc về các kỳ thủ Yu Yangzi, Wang Chen của Trung Quốc và Gomez John Paul của Philippines.
Dù vậy, nước chủ nhà vẫn gỡ gạc lại thể diện ở giải nữ. Kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng đã gây bất ngờ khi vượt mặt các đàn chị, và nhiều đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Philippines để đoạt ngôi quán quân ở giải đấu này.

Vô địch nam và vô địch nữ nhận Cúp
Giải đấu này diễn ra không như mong đợi của các nam kỳ thủ nước chủ nhà khi Lê Quang Liêm, hạt giống số 1, chỉ giành được vị trí thứ 4 chung cuộc. Tuy nhiên, với kỳ thủ hạng 79 thế giới, đó không phải là một thất bại: “Nhìn chung giải đấu này tôi đã chơi tốt, tuy đã bỏ qua những cơ hội vươn lên đáng tiếc nhưng đó là chỉ là chuyện bình thường ở môn cờ vua. Tôi chẳng có gì phải lo lắng về phong độ của mình, giải đấu này không ảnh hưởng đến hệ số Elo của tôi. Sắp tới tôi còn nhiều cơ hội khác để phấn đấu. Năm 2011, mục tiêu của tôi sẽ là đạt chỉ số Elo 2700, mức dành cho Siêu đại KTQT”, Quang Liêm cho biết.
Nhân sự mới ở LĐ cờ VN
Trong cuộc họp đầu tiên của Liên đoàn cờ VN ở năm mới 2011, ông Đặng Tất Thắng đã thôi giữ chức Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn cờ VN để giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực thứ nhất Liên đoàn cờ VN. Người thay thế ông Thắng ở vị trí TTK sẽ là ông Lương Trọng Minh, người đang giữ chức Giám đốc Công ty cờ Vietchess.
V.H
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight