Giải VĐ cử tạ châu Á, vòng loại Olympic châu lục: Quốc Toàn giành HCB

Thứ Tư, 25/04/2012 14:43 GMT+7

(TT&VH) - Hôm qua, tại Trung tâm VHTT Yichung ở TP. Pyeongtaek (Hàn Quốc), giải VĐ cử tạ châu Á, vòng tuyển chọn Olympic London khu vực châu Á đã chính thức khởi tranh.
Trong ngày thi đấu đầu tiên, các lực sỹ tham gia tranh tài ở 4 hạng cân 48 kg (nhóm A, B nữ), 53 kg (nhóm B nữ), 56 kg (nhóm A, B nam). Căn cứ vào các hạng cân thi đấu trong ngày đầu tiên cũng như thành tích đăng ký của từng lực sỹ, mọi con mắt đổ dồn vào hạng cân 56kg nam nhóm A, nhóm tranh chấp huy chương, thi đấu vào lúc 19h00 giờ Hàn Quốc, tức 17h00 chiều qua giờ VN.
Ở hạng cân này có tổng cộng 9 lực sỹ tham gia thi đấu nhưng trên thực tế, cuộc tranh chấp huy chương chỉ nằm trong khả năng của Li Fabin (Trung Quốc), Trần Lê Quốc Toàn, Thạch Kim Tuấn (VN) cùng Setiadi Jadi (Indonesia). Ở nội dung cử giật, thành tích tốt nhất thuộc về Trần Lê Quốc Toàn và Li Fabin cùng đạt 126kg ở lần cử thứ 3, Thạch Kim Tuấn có thành tích là 124kg. Sang nội dung cử đẩy, cuộc đua giữa các lực sỹ Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Setiadi Jadi và Li Fabin tiếp tục diễn ra căng thẳng. Tuy nhiên, sau khi Thạch Kim Tuấn không thành công ở mức tạ 150 kg, với Setiadi Jadi là 151 kg thì ngôi đầu hạng 56 kg chỉ còn là cuộc đua song mã giữa Trần Lê Quốc Toàn (VN) và Li Fabin (Trung Quốc).


Trần Lê Quốc Toàn xứng đáng đại diện cho cử tạ VN thi đấu tại Olympic London 2012. Ảnh: Quang Nhựt
Cả Quốc Toàn và Li Fabin đều thành công ở các mức tạ 150kg và 153 kg nhưng đến mức 155kg thì thất bại. Thành tích tổng cử của Quốc Toàn và Li Fabin tương đương nhau, đều là 279 kg nhưng do Li Fabin xếp trên  nội dung cử giật, nên lực sỹ của Trung Quốc đã trở thành chủ nhân tấm HCV hạng 56kg. Kém may mắn hơn và ít hơn 1kg ở lần cử giật thứ 2, Trần Lê Quốc Toàn đành ngậm ngùi nhận HCB. Setiadi Jadi với tổng cử 276 kg nhận HCĐ. Riêng Thạch Kim Tuấn, một lực sỹ khác của VN ở hạng cân 56kg, với tổng cử 269 kg xếp hạng tư. Mặc dù vậy, Thạch Kim Tuấn cũng đứng thứ 3 cử giật.
Sau thành tích hạng 4 giải VĐTG 2011, HCV SEA Games 26 và giờ là HCB giải VĐ châu Á, thêm một lần nữa, Trần Lê Quốc Toàn lại vượt qua người đồng đội Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56kg. Đúng như dự đoán của chuyên gia, BHL ĐT, Trần Lê Quốc Toàn xứng đáng đại diện cho cử tạ VN thi đấu tại Olympic London 2012 với điều kiện tấm vé chính thức được xác định thuộc về VN sau khi giải VĐ châu Á 2012 cũng đồng thời là vòng tuyển chọn Olympic khu vực châu Á kết thúc. Theo quy định, việc xác định QG được cử VĐV dự Olympic dựa trên thành tích thi đấu đồng đội.

Hôm nay, ở hạng 53kg dành cho nữ, lực sỹ hàng đầu của VN Nguyễn Thị Thúy sẽ bước vào tranh tài bảng A lúc 14h00.
Lâm Chi


 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight