Giải đua xe địa hình sẵn sàng chinh phục đất Hạ Long

Thứ Sáu, 31/05/2013 18:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Hạ Long có đủ điều kiện để tổ chức thành công giải ô tô địa hình quốc tế lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam”, đó là khẳng định của đại diện BTC cuộc thi đua xe địa hình ngay sau khi tất cả các đội đua có mặt tại đảo Tuần Châu trưa ngày 31/5. Cuộc thi có tên gọi chính thức là RFC Vietnam Challenge - Halong 2013.
Tham dự giải năm nay có hơn 40 đội trong đó có 12 đội quốc tế đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Canada, Singapore, Lào, Pháp. Đáng chú ý, ngay trong giải quốc tế đầu tiên tổ chức tại Việt Nam này đã xuất hiện 2 vận động viên nữ đến từ Hà Nội.
BTC cho biết, đường đua đã được nghiên cứu kỹ suốt 4 tháng nay và cho đến thời điểm này đã có thể khẳng định, các tay đua sẽ có những thời khắc đáng nhớ trong mỗi chặng đua. Giải chính thức nằm trong hệ thống giải Rainforest Challenge (RFC) Quốc tế được tổ chức trên khắp thế giới với sự kiện chính tại Malaysia vào tháng 12 hàng năm.
Theo thông báo, mỗi xe sẽ có ít nhất 2 người bao gồm 1 tài xế và 1 phụ lái. Hai người sẽ phải phối hợp để vượt qua 18 bài thi có nhiều địa hình khác nhau như vượt dốc, thử độ nghiêng, vượt bãi lầy, lội nước, leo đá và đặc biệt là đi xuyên rừng.
Sáng 31/5, toàn bộ các xe đã được kiểm tra kỹ thuật bởi các chuyên gia Malaysia. Ngoài kiểm tra kết cấu, hệ thống, máy móc, các thiết bị an toàn cũng được xem xét đầy đủ. Chỉ khi nào toàn bộ các trang thiết bị đảm bảo, xe mới chính thức được bước vào đường đua. 
Phía BTC cho biết, giải năm nay không tổ chức thi vòng loại và có những chiếu cố nhất định cho các xe tham dự. Xe nào thiếu đồ có thể bổ sung trong ngày 31/5 và sáng 1/6. Nếu chiều 1/6 vẫn không đủ thiết bị, không đảm bảo an toàn sẽ bị loại.
Sáng mai, thứ Bảy ngày 1/6, tất cả các xe dự thi sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ bộ môn thể thao đầy sức mạnh này bằng cuộc diễu hành qua các tuyến phố thuộc thành phố Hạ Long. Đầu giờ chiều cùng ngày, cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu.
Thethaovanhoa.vn sẽ tiếp tục cập nhật hình ảnh và thông tin về cuộc thi, kính mời quý độc giả theo dõi.
Cao Mạnh Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*