Giải cầu lông toàn Anh mở rộng 2013: Tiến Minh đụng Lee Chong Wei tại tứ kết

Thứ Bảy, 09/03/2013 06:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù có gặp đôi chút khó khăn trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn nhưng cuối cùng cả Nguyễn Tiến Minh và Lee Chong Wei đều vượt qua được những thử thách ở nhánh đấu của mình, qua đó hẹn gặp nhau tại vòng tứ kết.
Với việc lọt vào tứ kết, Tiến Minh coi như đã hoàn thành mục tiêu đặt ra trước lúc lên đường. Ảnh: Quang Nhựt
Sau khi phải mất tới 3 set đấu mới giành được chiến thắng trước Chun Seang Tan (Malaysia) tại vòng 1 thì sang đến vòng 2, nhiệm vụ được Tiến Minh hoàn thành dễ dàng hơn. Đối đầu với Sourabh Verma (Ấn Độ), tay vợt chỉ xếp hạng 43 thế giới, Nguyễn Tiến Minh chỉ cần 42 phút để vượt qua đối thủ với cùng điểm số 21/19.
Trong khi đó, Lee Chong Wei thắng Wing Ki Wong (Hồng Kông Trung Quốc) 2-1 (13/21, 21/6, 23/21) ở vòng 1 rồi thắng tiếp Zhengming Wang (21/17, 21/19) ở vòng 2.
Trận đấu giữa Nguyễn Tiến Minh và Lee Chong Wei tại vòng tứ kết được người hâm mộ câu lông Việt Nam chú ý. Tuy nhiên, trong lịch sử đối đầu, ưu thế đang nghiêng hẳn về phía Lee Chong Wei, tay vợt số 1 thế giới và là hạt giống số 1 của giải.
Bản thân Nguyễn Tiến Minh cũng xác định mục tiêu của mình ở giải cầu lông toàn Anh mở rộng năm nay là ít nhất cũng phải lọt vào tứ kết. Như vậy, Tiến Minh coi như đã hoàn thành được mục tiêu của mình và những chiến thắng trước Chun Seang Tan hay Sourabh chính là các trận thắng đầu tiên của Tiến Minh trong năm 2013.
Trận đấu giữa Tiến Minh và Lee Chong Wei tại vòng tứ kết đã diễn ra rạng sáng nay (theo giờ VN). Trong 10 lần đối đầu nhau trước đây chỉ duy nhất một lần Tiến Minh đánh bại được Lee Chong Wei ở giải Singapore mở rộng năm 2009. Lần gần nhất 2 tay vợt gặp nhau tại giải Hồng Kông mở rộng 2012, Tiến Minh thua 0-2 nhưng đều với tỷ số sát nút 18/21 và 19/21.
Hôm 7/3 vừa qua, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) cũng đã công bố bảng xếp hạng đầu tiên trong tháng 3 và Nguyễn Tiến Minh từ hạng 9 trở lại với hạng 8 trong số các tay vợt đơn nam xuất sắc nhất. Như vậy, so với bảng xếp hạng tuần trước, Tiến Minh đã nhích lên được 1 bậc. Thứ tự trên bảng xếp hạng này sẽ còn thay đổi trong tuần tới, phụ thuộc vào kết quả thi đấu ở giải cầu lông toàn Anh mở rộng 2013.
Hàn Đan
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất