Đoàn TTVN dự Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013: Mục tiêu 9 HCV

Thứ Bảy, 22/06/2013 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 22/6, tại Nhà hát lớn TP.HCM,  Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT phối hợp cùng Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức buổi lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội, diễn ra tại Inchoen (Hàn Quốc) từ ngày 29/6 đến 6/7.
Buổi lễ có sự tham dự của gần 60 VĐV Việt Nam tham dự AIMAG 4, ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ VH, TT và DL, Tổng cục TDTT và các trưởng đoàn, các HLV.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH,TT và DL Huỳnh Vĩnh Ái đã trao cờ xuất quân cho trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự AIMAG 4 – ông Lâm Quang Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. VĐV cờ vua Lê Quang Liêm đã vinh dự được làm đại diện cho các VĐV Việt Nam tham dự AIMAG 4 đọc lời tuyên thể. Với việc giành chức vô địch cờ chớp thế giới giải cờ nhanh và cờ chớp thế giới 2013 (Nga), Quang Liêm còn vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và bằng khen của Bộ VH,TT& DL. Trong khi đó, với thành tích giành 11 HCV và 3 HCB tại giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên cũng vinh dự được nhận bằng khen của Bộ VH,TT&DL.
Tại AIMAG 4, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự 11 môn: Billiard&snooker, bơi, cờ vua, muay, kick boxing, dance sport, kurash, kabaddi, cờ vây, e-sport, futsal, với 159 thành viên, thi đấu 72/100 nội dung tại đại hội. Chỉ tiêu đề ra là giành 9 HCV và đặt mục tiêu phấn đấu giành thành tích xếp hạng từ 13 đến 15/45 quốc gia tham dự.
Trong số 11 môn mà đoàn thể thao Việt Nam tham dự ở AIMAG 4, có 7 môn được nhà nước cấp kinh phí và 4 môn theo kinh phí địa phương hoặc xã hội hóa. 7 môn được nhà nước cấp kinh phí là billiards – snookers (13 VĐV), bơi (6 VĐV), cờ vua (6 VĐV), muay (5 VĐV), kick boxing (9 VĐV), dance sport (8 VĐV), kurash (5 VĐV). 4 môn kinh phí địa phương và xã hội hóa là  kabaddi (7 VĐV), cờ vây (5 VĐV) e - sport (10 VĐV) và futsal (33 VĐV).
Dự kiến, đoàn thể thao Việt nam sẽ lên đường sang Incheon, Hàn Quốc vào ngày 25/6.
Việt Hà
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất