Davis Cup: Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam lập lại thế cân bằng

Thứ Sáu, 04/03/2016 14:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phạm Minh Tuấn đã để thua Christophers Rungkat nhưng ngay sau đó, Lý Hoàng nam vượt qua Sasongko tạo lập tỷ số hòa 1-1 giữa Indonesia và Việt Nam sau hai trận đánh đơn.
Ttay vợt số 1 của Việt Nam Lý Hoàng Nam áp đảo Sasongko trong set đầu tiên với chiến thắng 6/1. Bước vào set 2, Hoàng Nam cũng đã dẫn trước 3/1 nhưng lại để đối phương ngược dòng dẫn lại 4/3.

Một  chút tâm lý đến với tay vợt trẻ của Việt Nam nhưng Nam rất nhanh vượt qua sức ép khán giả thắng liền 3 game để thắng 6/4 trong set 2. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn nhiều cho Hoàng Nam sau đó và chiến thắng với tỷ  số 6/2 đến khá chóng vánh. Với chiến thắng của Hoàng Nam, tỷ số giữa 2 đội tuyển hiện là 1-1.


Lý Hoàng Nam khẳng định khả năng bằng chiến thắng trước Sasongko

Ngày 5/3 sẽ diễn ra trận đánh đôi giữa Hoàng Nam\Hoàng Thiên và cặp Rungkat\Sasongko vào lúc 12h30.

Trận đấu đầu tiên giải quần vợt Davis Cup nhóm II khu vực Châu Á - Thái Bình Dương giữa 2 đội tuyển Indonesia và Việt Nam đã kết thúc. Tay vợt số 1 của nước chủ nhà Rungkat đã khởi đầu ấn tượng với việc giành break trong game đầu tiên của trận đấu.

Minh Tuấn đã có cơ hội bẻ game sau đó khi dẫn 40/0 nhưng không tận dụng thành công. Trận đấu tiếp tục trôi đi dưới sự chủ động của Rungkat khi anh thắng nhanh 2 set với cùng tỉ số 6/1.

Trận đấu giữa Minh Tuấn và Christophers Rungkat đã kết thúc với phần thắng 3-0 nghiêng về phía tay vợt Indonesia
Bước sang set 3, Minh Tuấn cũng chỉ cầm chừng tới game thứ 5 trước khi để thua 2/6, khép lại trận đấu sau 1h30 phút với chiến thắng 3-0 cho Rungkat. Đội tuyển Indonesia tạm dẫn trước 1-0.
Phát biểu sau trận đấu, Minh Tuấn cho biết anh đã bắt nhịp trận đấu không tốt, giao bóng thiếu ổn định trong khi đối phương ở đẳng cấp cao hơn và nhanh chóng dồn vào điểm yếu chơi trái một tay.
Trước đó, 9h30 phút ngày 4/3, lễ khai mạc đã diễn ra. Ngay sau lễ chào cờ thì trời đổ mưa, các tay vợt đã về phòng tạm nghỉ. Ngoài sân, BTC vẫn lau sân nhưng trời liên tục mưa nên trận đấu phải tạm hoãn trước khi trở lại vào lúc 11h30.
Vé xem các trận đấu có 2 mệnh giá 40.000 và 70.000 ru pi, tương đương 70.000 và 120.000 đồng. Các khán đài vẫn còn trống, người dân tại Solo (Indonesia) không quá mặn mà với tennis.
Mạnh Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019