Cuộc thi chinh phục tòa tháp cao nhất Việt Nam: Vận động viên Bỉ vô địch

Thứ Hai, 01/10/2012 08:44 GMT+7

(TT&VH) - Sáng qua, hơn 300 VĐV trong và ngoài nước đã chính thức tham gia cuộc đua chinh phục 1.912 bậc thang của Landmark72 thuộc tòa nhà Keangnam. Đây là cuộc đua chạy bộ leo cầu thang lần thứ 2 được tổ chức ở Việt Nam và lần đầu được tổ chức tại Hà Nội.
Đúng 9h sáng, lượt chạy đầu tiên cho các VĐV chuyên nghiệp nam đã diễn ra, Ngay sau đó đến lượt các VĐV chuyên nghiệp nữ. Theo luật quốc tế, cứ sau đúng 5 phút lại một nhóm xuất phát, kết thúc hành trình sẽ tính giờ để xác định người về nhất, nhì, ba cho từng hạng tuổi và trình độ.
Tốc độ của các VĐV nam không nằm ngoài dự đoán. Chỉ sau khoảng 5 phút, hầu hết đều đã đi được quá nửa tòa nhà. Khi đến lượt thứ 3 xuất phát thì cũng là lúc các VĐV chuyên nghiệp nam kết thúc chặng đua của mình với thành tích trên dưới 11 phút. Hành trình leo 1.912 bậc thang của các cô gái cũng không quá khó khi thời gian chỉ mất trên dưới 12 phút. Hầu hết các VĐV chuyên nghiệp vẫn tỏ ra khá tỉnh táo sau chặng đua.


Các VĐV có thứ hạng cao nhất trên bục nhận giải. Ảnh: CMT
Trong khi đó, các VĐV nghiệp dư chỉ nhanh được khoảng 5-6 tầng đầu tiên. Qua khoảng tầng 10, nhiều người tỏ ra mất sức và thở dốc. Ở lứa tuổi nhỏ, các VĐV đến từ các trung tâm thể thao tỏ ra vượt trội khi thành tích trung bình ở mức trên dưới 15 phút. Đối với các VĐV nghiệp dư, những người về tới đích và có thành tích tốt cũng chỉ mất khoảng 20 phút.
Sau gần 3 tiếng, các đội đua cuối cùng cũng đã về đích dưới sự giám sát khá chặt chẽ của BTC. Căn cứ vào máy quay và thời gian về đích của VĐV, BTC cho biết, tại các lứa tuổi nhỏ, các VĐV Việt Nam tỏ ra vượt trội và chiếm hầu hết các giải. Trong khi đó ở độ tuổi 40 trở lên, các VĐV nước ngoài lại chiếm ưu thế. Ở hạng nghiệp dư đáng chú ý là các VĐV đến từ Singapore và Thái Lan.
Trong khi đó tại hạng chuyên nghiệp, không nằm ngoài dự đoán, các VĐV có thứ hạng cao trên thế giới đã chiếm các vị trí nhất, nhì, ba. Điều đáng khích lệ nhất cho các VĐV Việt Nam là tính thành tích cao nhất ở các VĐV nữ, Loan Thị Dung đã đứng thứ 3.
Kết quả chung cuộc
Giải thưởng đặc biệt cho nam VĐV
Nhất - Omar Bekkali (Bỉ): Thành tích 10’06’’
Nhì - Fabio Ruga (Italia): Thành tích 10’10’’
Ba - Clement Dumont (Pháp): Thành tích 10’53’’
Giải thưởng đặc biệt cho nữ VĐV
Nhất - Suzzane Walsham (Australia): 11’21’’
Nhì - Cristina Bonacina (Italia): 14’26’’
Ba - Loan Thị Dung (Việt Nam): 14’19’’
Mạnh Tuấn
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất