CĐV Malaysia lại hành hung CĐV đội khách, Myanmar gửi thư lên LĐBĐ Đông Nam Á

CĐV Malaysia lại hành hung CĐV đội khách, Myanmar gửi thư lên LĐBĐ Đông Nam Á

Thứ Sáu, 30/11/2018 08:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) đã viết thư gửi tới LĐBĐ châu Á (AFF) để kêu gọi cơ quan này có những biện pháp hành động sau khi một nhóm CĐV Myanmar bị tấn công ở Malaysia trong dịp AFF Cup 2018.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. VTV6, VTC3 trực tiếp bóng đá AFF Cup: Việt Nam vs Philippines

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. VTV6, VTC3 trực tiếp bóng đá AFF Cup: Việt Nam vs Philippines

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Bán kết Việt Nam vs Philippines. VTV6, VTC3, VTV5 trực tiếp. Xem trực tiếp bóng đá.
Lượt đi bán kết AFF Cup 2018:
19h45 ngày 1/12: Malaysia vs Thái Lan
18h30 ngày 2/12: Philippines vs Việt Nam
 
Lượt về bán kết AFF Cup 2018:
19h00, ngày 5/12: Thái Lan vs Malaysia
19h30 ngày 6/12: Việt Nam vs Philippines
VTV6, VTC3, VTV5, trực tiếp bóng đá, vtv6 trực tiếp, xem vtv6, bong da, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, vé bóng đá, lịch thi đấu AFF Cup 2018, Việt Nam vs Philippines
Chiều 29/11, VFF thông báo đã bán hết vé online trận Việt Nam vs Philippines
 

Có 20 CĐV Myanmar, gồm 6 phụ nữ, đã bị tấn công ở Kuala Lumpur bởi một nhóm CĐV Malaysia, trong khi họ đang chờ xe buýt sau trận thua của Myanmar trước Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2018.
Trước đây, các CĐV của Myanmar cũng bị tấn công ở Malaysia. Bức xúc trước tình trạng này, LĐBĐ Myanmar đã gửi thư kêu gọi LĐBĐ Đông Nam Á có biện pháp nghiêm khắc với các CĐV Malaysia quá khích để tránh những tình huống tương tự trong tương lai.
Myanmar gửi thư lên LĐBĐ Đông Nam Á sau vụ CĐV bị hành hung ở Malaysia
CĐV Myanmar bị hành hung ở Malaysia
Theo tờ Fox Sports Asia, 3 CĐV của Myanmar đã được điều trị đặc biệt, trong khi những CĐV khác bị chấn thương sau vụ hành hung trên .
Năm ngoái, khi Myanmar tới thi đấu ở Malaysia trong khuôn khổ SEA Games 2017, các CĐV của Myanmar cũng bị tấn công bên ngoài sân Shah Alam ở Selangor. Năm 2014, CĐV của Myanmar cũng bị hành hung tại Malaysia.
LĐBĐ Malaysia đã phải lên tiếng trấn an rằng họ sẽ đảm bảo sự cố như trên sẽ không xảy ra trong tương lai.
Tổng thư ký LĐBĐ Myanmar, U Ko Ko Thein phát biểu: “Đây không phải là lần đầu tiên hay lần thứ hai xảy ra chuyện này. Phía Malaysia không thể xin lỗi là có thể xóa bỏ về những chuyện đã xảy ra. Chúng tôi gửi một lá thư lên AFF không chỉ vì CĐV của Myanmar. Chúng tôi làm điều này để tránh cho sự việc xảy ra một lần nữa với bất kỳ CĐV đội khách nào đến Malaysia cổ vũ”.
“Các đội chủ nhà nên chú ý và chịu trách nhiệm về những điều xảy ra ở xung quanh sân vận động. Họ cũng phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của các khán giả. Nếu những vụ hành hung tiếp tục xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của AFF Cup. Sẽ không có CĐV nào đến sân xem trận đấu trong tương lai khi những vụ tấn công này vẫn cứ xảy ra. Do đó, để ngăn chặn những vụ hành hung CĐV xảy ra trong tương lai, chúng tôi đã gửi thư cho LĐBĐ Đông Nam Á”, ông U Ko Ko Thein nói tiếp.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight