Virgin Galactic công bố kế hoạch du lịch vũ trụ mới

Thứ Sáu, 16/08/2019 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty vũ trụ Virgin Galactic ngày 15/8 đã công bố Sứ mệnh Kiểm soát (Mission Control) cũng như lịch trình cho các chuyến bay thử nghiệm cuối cùng trước khi chính thức triển khai dịch vụ đưa hành khách lên không gian. Hiện Virgin Galactic đã phát triển tàu vũ trụ Unity và đã hai lần phóng thử nghiệm đưa hành khách lên không gian thành công.
SpaceX phóng tàu vũ trụ đưa đồ tiếp tế và các thiết bị nghiên cứu mới lên ISS

SpaceX phóng tàu vũ trụ đưa đồ tiếp tế và các thiết bị nghiên cứu mới lên ISS

Công ty SpaceX, chuyên cung cấp dịch vụ chở hàng hóa lên vũ trụ cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), ngày 25/7 đã phóng tàu vũ trụ Dragon chở đồ tiếp tế lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
Phát biểu trong cuộc họp báo tại sân bay vũ trụ Spaceport America ở bang New Mexico (Tây Nam nước Mỹ) ngày 15/8, Giám đốc điều hành George Whitesides tuyên bố: "Hôm nay là một ngày trọng đại để thông báo về sự sẵn sàng hoạt động của sân bay vũ trụ".
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: Virgin Galactic
Theo ông, dự kiến chuyến du hành chính thức đầu tiên sẽ được thực hiện "vào năm tới" với những hành khách trả phí để được du lịch ngoài không gian. 

Trên thực tế, Spaceport America nằm tại vùng sa mạc Jornada del Muerto (thuộc bang New Mexico) đã được cấp giấy phép hoạt động vào năm 2008 và chủ sở hữu - tỷ phú người Anh Richard Branson - đã khai trương sân bay này 3 năm sau đó. Vụ tai nạn năm 2014 khiến một phi công thiệt mạng và hệ quả là dự án du lịch không gian của Virgin Galactic bị đình lại mặc dù đã có hơn 600 người từ khoảng 60 quốc gia đăng ký tham gia, trong đó có cả những gương mặt nổi tiếng của điện ảnh Mỹ.
Thanh Phương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Tiêu điểm - Spotlight