Vĩnh biệt tỷ phú giàu lòng hảo tâm David Koch

Thứ Sáu, 23/08/2019 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tỷ phú nổi tiếng người Mỹ David Koch, người luôn tâm huyết và có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện, đã qua đời ở tuổi 79.
Tỷ phú Elon Musk tiết lộ công nghệ kết nối não bộ người với điện thoại thông minh

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ công nghệ kết nối não bộ người với điện thoại thông minh

Tại một sự kiện diễn ra ngày 17/7 ở thành phố San Francisco (Mỹ), tỷ phú công nghệ nổi tiếng với những ý tưởng táo bạo Elon Musk tiết lộ rằng công ty Neuralink được ông đầu tư đang có những bước tiến tích cực trong việc kết nối não người với thiết bị máy tính bằng cách cấy ghép con chip đặc biệt vào não người.
Trong thông báo ngày 23/8, em trai của tỷ phú Koch - ông Charles Koch, bày tỏ: "Tôi đau buồn thông báo về sự ra đi của anh trai tôi, David. Bất cứ ai từng làm việc với David chắc chắn đều cảm nhận được ở ông một nhân cách lớn và niềm đam mê dành cho cuộc sống." 
Chú thích ảnh
Tỷ phú David Koch đã qua đời ở tuổi 79  Ảnh: Youtube
Ông Charles Koch cũng cho biết khi tỷ phú David Koch bị chẩn đoán ung thư cách đây 27 năm và vào thời điểm đó, các bác sĩ đã tiên lượng ông chỉ còn sống được thêm 5 năm. Vị tỷ phú giàu lòng hảo tâm này luôn tâm niệm rằng sự kết hợp của bác sĩ giỏi, liệu pháp điều trị tân tiến cùng ý chí và niềm tin mãnh liệt của ông đã giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. 
Hai anh em nhà tỷ phú Koch nắm giữ vai trò đồng chủ tịch tập đoàn năng lượng và hóa chất Koch Industries có trụ sở ở bang Kansas, Mỹ, kể từ năm 1983. Ông David Koch thôi chức vụ điều hành tập đoàn này vào tháng 6/2018 do sức khỏe suy yếu.

Theo bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, anh em tỷ phú Koch đứng ở vị trí thứ 11.
Ông David Koch đã trở thành một trong những nhà tài trợ lớn của nhiều ứng cử viên tranh cử tổng thống ở Mỹ. Trong nhiều mùa bầu cử vừa qua, mạng lưới tài trợ của ông đã dành hơn 1 tỷ USD để ủng hộ những ứng cử viên có quan điểm ủng hộ thương mại tự do. Hồi năm ngoái, mạng lưới này đã phát động chiến dịch hàng triệu USD để thúc đẩy thương mại tự do và phản đối các biện pháp thuế quan.
Tỷ phú David Koch còn quyên góp hàng triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu y tế. Ông cũng là nhà tài trợ "vàng" cho các hoạt động nghệ thuật ở thành phố New York, trong đó nổi bật nhất là khoản đóng góp 65 triệu USD để tu bổ Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.
Thùy An/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight