VIDEO: Công an đang xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi ở Hoà Bình

Thứ Năm, 02/08/2018 21:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 2/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình xác nhận có dấu hiệu bất thường khi chấm thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình. Hiện, 5 đối tượng có liên quan đang được công an triệu tập để điều tra, xác minh thông tin.
Hiện, 5 người có liên quan đang được Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập để điều tra, xác minh thông tin và thu giữ toàn bộ máy tính liên quan đến việc chấm thi.
Tại buổi gặp gỡ với báo chí, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cho biết, ngày 28/7, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phát hiện những dấu hiệu không hợp lý trong quá trình chấm thi của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 tại địa phương.
Cụ thể, nghi vấn nằm trong thời gian chấm thi trắc nghiệm và máy tính được sử dụng để chấm thi trắc nghiệm. "Chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu cần báo cáo nên phải báo cáo ngay. Hiện nay, chúng tôi đang chờ Công an tỉnh Hòa Bình xác minh làm rõ", ông Nguyễn Đức Lương nói.
Thông tin về việc phát hiện vấn đề cần báo cáo trong công tác chấm thi Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 tại Hòa Bình gây bất ngờ với nhiều người bởi trước đó, ngày 23/7, kết quả công tác chấm thẩm định lại các bài thi trên 8 điểm của tỉnh cho thấy 100% trùng khớp với kết quả Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đã công bố ngày 11/7.

CẬP NHẬT Điểm thi THPT Quốc gia bất thường: 100% bài thi chấm thẩm định ở Hòa Bình là 'chuẩn'

CẬP NHẬT Điểm thi THPT Quốc gia bất thường: 100% bài thi chấm thẩm định ở Hòa Bình là 'chuẩn'

Chiều 22/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả chấm thẩm định điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 của tỉnh Lâm Đồng.
VNEWS/ TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight