Tuyển mộ tin tặc chống chiến tranh mạng

Thứ Tư, 23/10/2013 06:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond vừa gây chú ý khi tuyên bố nước này có thể tuyển mộ các tay hacker máy tính từng bị kết án tù vào một đơn vị quân đội mới thành lập để chống chiến tranh mạng.
Tháng trước, ông Hammond đã thông báo các kế hoạch tuyển mộ hàng trăm chuyên gia máy tính để làm việc trong vai trò một quân nhân dự bị, ít nhất 19 ngày một năm, trong đơn vị Liên quân Dự bị Không gian ảo mới thành lập.

"Về mặt chính sách, quân đội không nhất thiết phải loại bỏ những người từng phạm tội hình sự. Mỗi trường hợp sẽ được xem xét dựa trên thành tích của anh ta" - ông Hammond nói với BBC vào cuối ngày 21/10 - "Những người từng phạm tội sẽ được xem xét dựa trên các tiêu chí như họ phạm tội cách nay bao lâu, có nghiêm trọng không, họ nhận hình phạt nào. Vì thế tôi không thể loại bỏ khả năng họ sẽ được tuyển".
Thiếu tá Michael White, lãnh đạo đơn vị chiến tranh mạng mới cho BBC biết rằng quân đội đang tìm kiếm khả năng chống tấn công qua mạng, thay vì đặt ra những quy định cứng nhắc liên quan tới đặc điểm cá nhân. Đơn vị dự bị mới sẽ hoạt động bên cạnh các đơn vị chính quy để bảo vệ Anh khỏi nguy cơ bị tấn công mạng và có thể tham gia phản công qua mạng. Trong tình huống cần thiết, các quân nhân dự bị có thể được triệu tập vào lực lượng chính quy.
V.L
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất