Tổng thống Donald Trump yêu cầu chấm dứt 'cuộc điều tra giả tạo' về Nga

Thứ Năm, 23/05/2019 08:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ cáo buộc của phe Dân chủ về hành vi "che đậy" cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời thúc giục đảng Dân chủ chấm dứt điều mà ông gọi là "các cuộc điều tra giả tạo".
Đa số người dân Mỹ phản đối việc tiến hành luận tội Tổng thống Trump

Đa số người dân Mỹ phản đối việc tiến hành luận tội Tổng thống Trump

Theo kết quả của một cuộc thăm dò được công bố ngày 26/4 do tờ Washington Post và hãng tin ABC News thực hiện, đa số người dân Mỹ phản đối việc kêu gọi Quốc hội tiến hành các quá trình nhằm luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump sau báo cáo của cuộc điều tra do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và việc liệu Tổng thống Trump có tìm cách can thiệp vào cuộc điều tra hay không.
Phát biểu tại một buổi họp báo được tổ chức chóng vánh ở Nhà Trắng ngay sau cuộc gặp với hai nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ là Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer, Tổng thống Trump khẳng định ông “không che đậy”. Ông cũng kêu gọi chính đảng đối lập "hãy chấm dứt các cuộc điều tra giả tạo này”.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump đã đột ngột chấm dứt cuộc thảo luận với bà Pelosi và ông Schumer về gói chi tiêu ngân sách giành cho hạ tầng cơ sở, cũng với lý do để phản đối “các cuộc điều tra giả mạo”.
Tổng thống Trump muốn đề cập tới ý định của đảng Dân chủ muốn tiếp tục tiến hành điều tra ông liên quan đến cáo buộc can dự của Nga và việc ông cản trở thực thi pháp luật, bất chấp cuộc điều tra trước đó của công tố viên đặc biệt Robert Muller đã khẳng định không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh cho những cáo buộc trên. Không chỉ dừng lại ở đó, đảng Dân chủ còn lên kế hoạch thảo luận về việc có nên tiến hành các thủ tục luận tội ông chủ Nhà Trắng hay không.

Việc Tổng thống Trump đột ngột dừng đàm phán với hai lãnh đạo chủ chốt của đảng Dân chủ đã làm mất tia hy vọng về sự hợp tác hiếm hoi giữa hai đảng nhằm sửa chữa và nâng cấp các cơ sở hạ tầng công cộng đã xuống cấp. Trong phản ứng ngay sau đó, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Schumer cho rằng đây là cái cớ đã được lên kế hoạch trước, và những gì diễn ra tại Nhà Trắng khiến nhiều người ngạc nhiên.
Vũ Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight