Tổ chức thành công Ngày không túi nilon – The Nature Day

Thứ Năm, 10/09/2009 12:54 GMT+7

(TT&VH) - “Ngày không túi nilon – The Nature Day” lần thứ nhất đã được tổ chức hôm qua 9/9/2009 tại Hội An, thành phố du lịch, di sản văn hoá thế giới.

 Từ thành phố Hội An là điểm khởi đầu, sự kiện sẽ được mở rộng ra các thành phố khác cả ở Việt Nam và các nước trên thế giới trong các năm tiếp theo. “Ngày không túi nilon – The Nature Day” là sáng kiến chung của Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi Khí hậu (SCC) và báo Khoa học & Đời sống. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam cũng như trên thế giới

“Ngày không túi nilon – The Nature Day” sẽ được tổ chức thường niên vào ngày 9/9 hằng năm. Trong ngày đó nhiều hoạt động sẽ được tiến hành nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về tác hại của túi nilon đối với sức khoẻ và môi trường sống, cổ vũ cho một lối sống không lệ thuộc vào túi nilon, vận động các cơ quan công sở, gia đình, cá nhân không sử dụng túi nilon bắt đầu từ một ngày (9/9/2009) để từng bước hình thành thói quen không sử dụng túi nilon vào các ngày còn lại trong năm.

Ông Nguyễn Thành Lưu, Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi Khí hậu (SCC) cho biết: “Càng ngày vấn đề về mức độ phổ biến và tính nguy hại cao của túi nilon đối với sức khoẻ của con người và môi trường sống càng trầm trọng. Để loại bỏ dần túi nilon trong đời sống rất cần có các phong trào xã hội rộng rãi huy động đông đảo các cá nhân, tổ chức cùng tham gia”.

N. Trang
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*