Thủ tướng Thụy Điển bất ngờ tới đảo Gotland lái xe tăng

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven lái xe tăng trên đảo Gotland.

Thủ tướng Thụy Điển bất ngờ tới đảo Gotland lái xe tăng

Thứ Sáu, 21/04/2017 10:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Trong những tháng gần đây, hòn đảo Gotland tại Biển Baltic đang trở thành tâm điểm khi chính phủ Thụy Điển lo sợ rằng Nga có thêm đem quân đội đến đây. Do vậy, Thủ tướng Thụy Điển đã đích thân tới Gotland để lái xe tăng và tuyên truyền quan điểm.
Những quan ngại chưa có căn cứ xác thực đã khiến Thụy Điển quyết định điều động hiện diện quân sự tại hòn đảo có dân số 55.000 người này. Theo Sputnik, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Peter Hultqvist đã tới hòn đảo Gotland.
Tờ Expressen dẫn lời Thủ tướng Stefan Löfven: “Chúng tôi muốn gửi tín hiệu tới bất cứ ý định nào muốn xâm chiếm lãnh thổ Thụy Điển rằng điều đó sẽ gây nhiều đau đớn. Khi bảo vệ lãnh thổ của mình, bạn sẽ thực hiện đến cùng điều đó”.
Để chứng minh cho quan điểm trên, ông Löfven tự tay lái xe thiết giáp RG32 và xe tăng Stridsvagn 122-phiên bản Thụy Điển dựa trên xe tăng Leopard của Đức, lăn bánh trên đảo Gotland. Tuy nhiên hình ảnh Thủ tướng lái xe tăng dường như khiến nhiều người Thụy Điển ngạc nhiên bởi họ cho rằng chính phủ đã quá ám ảnh với suy nghĩ về việc Nga có thể đưa quân tới nước này.
Vì sao Thụy Điển bất ngờ yêu cầu chuẩn bị cho chiến tranh?

Vì sao Thụy Điển bất ngờ yêu cầu chuẩn bị cho chiến tranh?

Chính phủ Thụy Điển vừa có một động thái gây bất ngờ là yêu cầu chính quyền các tỉnh thành chuẩn bị cơ sở phòng vệ và các thủ tục cho khả năng xảy ra chiến tranh.
Kể từ giữa những năm 2000, các hoạt động quân sự trên đảo Gotland đã dừng lại. Tuy nhiên đến năm 2015, Thụy Điển lại quyết định cử binh sĩ tới đồn trú tại Gotland. Thủ tướng Stefan Löfven từng thừa nhận việc di dời hiện diện quân sự của Thụy Điển tại Gotland là sai lầm.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist khẳng định, chuyến thăm Gotland lần này vô cùng quan trọng, đồng thời ông này cũng nhấn mạnh tới quyết định gần đây là tăng cường ngân sách cho lực lượng vũ trang trong năm 2017.
Tờ báo địa phương Hela Gotland đưa tin, vào đầu tuần này Tướng quân đội Mỹ David G. Perkins đã trực tiếp đến thăm hòn đảo Gotland. Tờ Hela Gotland dẫn lời Tướng David G. Perkins: “Gotland là một con tàu không thể chìm và mang vị trí chiến lược trong khu vực”.
Hà Linh/Báo Tin Tức
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất