Thư ký báo chí Nhà Trắng S.Sanders từ chức

Thứ Sáu, 14/06/2019 10:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, một trong những trợ lý thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump, sẽ chính thức rời khỏi cương vị vào cuối tháng 6 này và trở lại quê hương là bang Arkansas.   
Bất chấp thời hạn chót, Nhà Trắng không cung cấp bản khai thuế của Tổng thống Trump

Bất chấp thời hạn chót, Nhà Trắng không cung cấp bản khai thuế của Tổng thống Trump

Nhà Trắng đã kiên quyết không cung cấp bản khai thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bất chấp thời hạn chót 23/4 mà Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện Mỹ Richard Neal đưa ra để Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) giao nộp bản khai thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp của ông Trump trong vòng 6 năm qua.
Trong thông báo đăng tải trên mạng xã hội ngày 13/6, Tổng thống Trump đánh giá bà Sanders là một người rất đặc biệt và tài năng. Ông bày tỏ hy vọng nữ chính khách này sẽ tham gia cuộc đua giành ghế Thống đốc bang Arkansas. Danh tính người kế nhiệm bà Sanders tại Nhà Trắng hiện chưa được công bố.   
Bà Sander, 36 tuổi, là người phụ nữ thứ 3 giữ chức Thư ký báo chí Nhà Trắng. Là cố vấn cấp cao trong chiến dịch vận động tranh của tổng thống của ông Trump năm 2016, bà Sanders đã được bổ nhiệm vào vị trí Trợ lý Thư ký báo chí Nhà Trắng sau khi ông Trump đắc cử. Bà chính thức đảm nhiệm chức vụ Thư ký báo chí Nhà Trắng từ tháng 7/2017.   
Chú thích ảnh
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: AFP/TTXVN
Lý do thực sự của việc bà Sanders rút khỏi đời sống chính trị tại thủ đô Washington không được đề cập. Tuy nhiên, bà từng chia sẻ công việc quan trọng nhất đối với bà lúc này là làm mẹ và đã đến lúc gia đình bà phải trở về quê nhà. Bà tuyên bố sẽ tiếp tục là một trong những người ủng hộ trung thành Tổng thống Trump. Cha của bà - ông Mike Huckabee - là cựu Thống đốc bang Arkansas giai đoạn 1996-2007.  

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight