Thời tiết 10 ngày tới từ 2 - 11/8 và tình hình mưa bão tháng 8

Chủ Nhật, 05/08/2018 10:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 5 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung từ ngày 5 đến ngày 8.
Thời tiết trên cả nước từ ngày 2 đến ngày 11/8/2018 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung tại khu vực Tây Bắc. Gió nhẹ.
Từ ngày 5 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác từ ngày 5 đến ngày 8. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Thời tiết 10 ngày tới, Áp thấp nhiệt đới, Tin áp thấp, Bão số 4, bão mới nhất, tin bão mới nhất, tin bão số 4, bão số 4 2018, tin bão, dự báo thời tiết, thời tiết hôm nay
Bắc Bộ có mưa rào và dông
Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong đó ngày 2 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.
Từ ngày 5 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung từ ngày 5 đến ngày 8. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
Từ ngày 5 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung từ ngày 5 đến ngày 9. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
Từ ngày 5 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung từ ngày 5 đến ngày 9. Gió tây nam cấp 2-3.
Tây Nguyên: Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.
Từ ngày 5 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
Thời tiết 10 ngày tới, Áp thấp nhiệt đới, Tin áp thấp, Bão số 4, bão mới nhất, tin bão mới nhất, tin bão số 4, bão số 4 2018, tin bão, dự báo thời tiết, thời tiết hôm nay
Nam Bộ: Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.
Từ ngày 5 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
Khu vực Hà Nội: Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Từ ngày 5 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung từ ngày 5 đến ngày 8. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Tháng 8 có 2 đợt nắng nóng và 2 đợt bão, áp thấp?
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng này có nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Vì thế, cần đề phòng sự xuất hiện của bão số 4 trong thời gian này.
Cũng trong tháng 8/2018, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 1-2 đợt nắng nóng, tập trung ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Bắc, Trung Trung Bộ nhưng không gay gắt và kéo dài. Đặc biệt, trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tháng 8 vẫn là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc Bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc. Tại khu vực Trung Bộ, tuy chưa bước vào thời kỳ mùa mưa nhưng khu vực cũng có khả năng xuất hiện 1-2 đợt mưa diện rộng tập trung vào thời kỳ giữa và cuối tháng. Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam hoạt động ổn định và có cường độ trung bình sẽ tiếp tục gây nhiều ngày mưa trên khu vực.
Thời tiết 10 ngày tới, Áp thấp nhiệt đới, Tin áp thấp, Bão số 4, bão mới nhất, tin bão mới nhất, tin bão số 4, bão số 4 2018, tin bão, dự báo thời tiết, thời tiết hôm nay
Người dân dùng thuyền đi lại trên đường phố Hội An. Ảnh: Reuters
Cụ thể: Thời kỳ 10 ngày đầu tháng (1-10/8) nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa tại các khu vực phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, riêng khu vực Bắc Bộ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Thời kỳ 10 ngày giữa tháng (11-20/8) nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm. Lượng mưa tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, riêng tại các tỉnh Bắc Bộ phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.
Thời kỳ 11 ngày cuối tháng (21-31/8) nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm; các khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm.
Dự báo về xu thế nhiệt độ trung bình trong tháng: Bắc Bộ có nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm, chuẩn sai dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Trung Bộ nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm, chuẩn sai dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm, chuẩn sai dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Thời tiết 10 ngày tới, Áp thấp nhiệt đới, Tin áp thấp, Bão số 4, bão mới nhất, tin bão mới nhất, tin bão số 4, bão số 4 2018, tin bão, dự báo thời tiết, thời tiết hôm nay
Mưa lớn khiến nhiều khu vực bị ngập trong lũ, điển hình là phố cổ Hội An, Quảng Nam
Về lượng mưa trong tháng: Bắc Bộ có tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với chuẩn sai cao hơn dao động trong khoảng từ 15-30%.
Trung Bộ lượng mưa tháng phổ biến mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ; với tổng lượng mưa tháng phổ biến thấp hơn từ 10-25% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa tháng phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Thảo Nhi (tổng hợp)
Có 8 đến 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Có 8 đến 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ nay đến cuối năm 2018 có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, trong số đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên