Sự phẫn nộ của người Hồi giáo lan rộng vì bộ phim

Thứ Bảy, 15/09/2012 06:17 GMT+7


(TT&VH) - Ngày 14/9, người biểu tình Hồi giáo ở Sudan đã xông vào Đại sứ quán Đức ở Khartoum, phất cờ Hồi giáo và châm lửa đốt tòa nhà này, nhằm thể hiện sự phản đối với một bộ phim đã hạ nhục nhà tiên tri Muhammad.
Cảnh sát trước đó đã dùng hơi cay để giản tán 5.000 người biểu tình đã bao vây đại sứ quán Đức và Anh. Tuy nhiên một cộng tác viên của hãng tin Reuters nói rằng cảnh sát chỉ đứng nhìn bất lực khi đám đông xông vào sứ quán Đức. Theo Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle các nhân viên sứ quán đã được tạm an toàn. Tuy nhiên ông đã yêu cầu phía Sudan phải bảo vệ người dân Đức ở nước này.

Hiện chưa rõ vì sao hai đại sứ quán châu Âu trên lại bị tấn công do bộ phim báng bổ Muhammad và Hồi giáo được sản xuất tại Mỹ. Trước đó, các cơ quan ngoại giao Mỹ ở nhiều nước Arab đã bị tấn công, làm đại sứ Mỹ ở Libya đã thiệt mạng.
Nhằm giảm bớt sự phẫn nộ của người Hồi giáo, chính quyền Tổng thống Barack Obama nói rằng họ không liên quan gì tới bộ phim trên, vốn được sản xuất một cách thô thiển, và còn lên án nó là "đáng kinh tởm và đáng trách" vì gây nên những hậu quả nghiêm trọng.
V.L (Theo nguồn tin nước ngoài)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất