Sốc với lý do doanh nghiệp xả nước thải đen ngòm, 'lúc nhúc dòi bọ'

Thứ Hai, 04/07/2016 21:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 4/7, từ nguồn tin báo của nhân dân, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã có mặt tại hiện trường Khu Công nghiệp An Phú, thành phố Tuy Hòa, lập biên bản, lấy mẫu kiểm nghiệm để xử lý hành vi xả nước thải sau chế biến thủy sản gây ô nhiễm môi trường của ông ty TNHH TM&SX Việt Thái.
Theo quan sát của phóng viên, nước thải sau chế biến thủy sản của doanh nghiệp này có màu đen đặc quánh. Nước ứ đọng sinh ra dòi bọ lúc nhúc; chảy tràn ra phía sau nhà xưởng, sang mương thoát nước của doanh nghiệp sản xuất phân bón kề bên. Mùi hôi thối của nước thải nồng nặc lan rộng ra bán kính hàng chục mét.

Nước thải ra môi trường của Công ty Việt Thái đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc (Ảnh: NLĐ)
Ông Cao Xuân Phúc, Giám đốc Công ty TNHH TM&SX Việt Thái thừa nhận hành vi xả nước thải gây ô nhiễm môi trường.
Ông lý giải, từ năm 2011 đến nay, công ty gặp nhiều khó khăn, nợ gần 700 triệu đồng tiền thuê mặt bằng và một vài khoản khác. Công ty đã làm cam kết trả nợ dần với Trung tâm Dịch vụ công ích (thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên) để được đấu nối đường ống nước thải vào hệ thống chung nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, nhưng chưa được đồng ý.

Ông Triệu Chính Nhất, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên cho biết: Về mặt quản lý Nhà nước trong lĩnh vực môi trường, theo chức năng nhiệm vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đề nghị Công ty cùng phối hợp kiểm tra thực tế xả nước thải tại hiện trường, lập biên bản vụ việc để có căn cứ xử lý tiếp theo.
Hiện công ty TNHH TM&SX Việt Thái có hơn 100 công nhân. Đây là lần thứ 5 doanh nghiệp này bị xử phạt vì hành vi tương tự, lần bị phạt nặng nhất là 80 triệu đồng, nhưng doanh nghiệp này vẫn tiếp tục vi phạm.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight