Primavera - Thế hệ Vespa mới của Piaggio

Thứ Ba, 05/11/2013 09:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Primavera” (Mùa xuân), thế hệ xe Vespa mới của hãng Piaggio vừa được giới thiệu một cách trang trọng hôm 4/11 tại phòng trưng bày Vespa ở Milan, miền bắc Italia.
Với thiết kế gọn nhẹ và trang nhã, Vespa Primavera được Piaggio kì vọng sẽ trở thành một hiện tượng ở Việt Nam. Không có gì ngạc nhiên khi chính cánh phóng viên Việt Nam là những người đầu tiên trong làng báo thế giới được mời đến tận Milan để chiêm ngưỡng chiếc Vespa Primavera.
Chiếc xe mới thực ra lại có tính hoài cổ. Vespa Primavera đời 2013 trên thực tế được xây dựng trên thiết kế của dòng Primavera năm 1968, là một trong những dòng xe được các fan Vespa trên thế giới yêu thích nhất, vì kích cỡ vừa phải, hợp với lứa đôi, đồng thời thể hiện khát khao tự do của giới trẻ.
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Italia, Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam Costantino Sambuy khẳng định rằng, Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ Vespa có sức tăng trưởng cao nhất và giàu tiềm năng nhất của hãng. Vespa không chỉ là một sản phẩm có sức hấp dẫn lớn về mặt thời trang, mà từ lâu đã là một đại sứ văn hóa của Italy ra thế giới. Vespa Primavera 2013 mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, đem theo kì vọng “người điều khiển sẽ lái xe với niềm vui sướng và giản dị, trong một thế giới luôn đổi thay” mà Piaggio nhắn nhủ.
Sự hồi sinh của Vespa Primavera đến vào một thời điểm thành công của Piaggio, trong cùng năm họ cho ra đời mẫu xe Vespa 946. Trong 9 tháng đầu năm 2013, Piaggio đã bán được 146 nghìn xe trên thế giới, tăng 21,3% so với cùng kì năm ngoái. Piaggio thâm nhập vào thị trường Đông Nam Á khi mở nhà máy sản xuất Vespa đầu tiên ở tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2009 và đến năm 2012, họ mở rộng sản xuất, xây dựng thêm nhà máy sản xuất động cơ. Điều đó cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam vào những dòng xe ở phân khúc hạng trung và cao cấp ngày một lớn, và tập đoàn có trụ sở ở Pontedera, miền bắc trung này, đã đáp ứng được điều ấy.
Vespa Primavera sẽ có dòng 50 phân khối 4 kì và 2 kì, 125 và 150 phân khối.
Một số hình ảnh ra mắt Primavera do phóng viên TTXVN ghi lại từ Milan, Italy:

Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam Sambuy và người mẫu cùng xe mẫu Vespa thế hệ mới
Anh Ngọc - Phạm Thành
Phóng viên TTXVN tại Italia, từ Milan
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight