Phát động phong trào học tập Nguyễn Văn Nam, người hi sinh cứu 5 em nhỏ

Thứ Hai, 13/05/2013 10:02 GMT+7

Sáng 13/5, tại trường THPT Đô Lương 1 (huyện Đô Lương), UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tổ chức trao "Huân chương dũng cảm" của Chủ tịch nước và phát động phong trào tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo tấm gương của đoàn viên Nguyễn Văn Nam, người dũng cảm hy sinh thân mình cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước.
Di ảnh em Nguyễn Văn Nam
Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh trường THPT Đô Lương 1 đã ghi nhận tấm gương hy sinh quả cảm của học sinh Nguyễn Văn Nam, đồng thời chia sẻ mất mát to lớn của gia đình em. Đặc biệt để ghi nhận hành động dũng cảm quên mình cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước ngày 8/5, Chủ tịch nước đã có Quyết định số 832 truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Nam. Đây là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh sũng cảm, quên mình cứu người bị nạn của đoàn viên Nguyễn Văn Nam.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã phát động phong trào tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo tấm gương đoàn viên Nguyễn Văn Nam; phấn đấu rèn luyện tu dưỡng đạo đức, hăng say học tập để đạt nhiều thành tích cao nhất; xây dựng, vun đắp tình đoàn kết, nhân ái, sống có bản lĩnh, có văn hóa, có ý thức trách nhiệm với xã hội, yêu thương chia sẻ với những người xung quanh; tích cực hưởng ứng và xung kích thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong sáng 13/5, tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đoàn viên Nguyễn Văn Nam.

Như tin đã đưa, chiều 30/4 em Nguyễn Văn Nam học sinh lớp 12T7 Trường THPT Đô Lương 1 đang đi bắt chim thì nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ đang tắm và gặp nạn trong dòng nước xoáy của sông Lam, đoạn chảy qua xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Không tiếc thân mình, Nguyễn Văn Nam đã lao xuống lần lượt cứu 5 em nhỏ thoát chết, khi đưa được em cuối cùng vào bờ thì cũng là lúc em kiệt sức nên đã bị dòng nước xoáy cuốn đi. Đến 17h cùng ngày, thi thể của em mới được tìm thấy.

Tá Chuyên - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight