'Parc des Princes' lập kỷ lục về giá một bức tranh vẽ bóng đá

Thứ Sáu, 18/10/2019 20:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/10, bức tranh "Parc des Princes" (Công viên các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael đã được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu euro (22,25 triệu USD). Đây có thể là bức tranh về một trận đấu bóng đá được trả giá cao nhất từ trước đến nay.
Kỳ vọng từ cuộc đấu giá các món đồ biểu tượng của Hollywood

Kỳ vọng từ cuộc đấu giá các món đồ biểu tượng của Hollywood

Theo ban tổ chức, cuộc đấu giá "Các Biểu tượng và huyền thoại Hollywood" sẽ diễn ra từ ngày 25-29/9 ở thành phố Los Angeles, với gần 1.000 món đồ có tổng trị giá ước tính lên tới 10 triệu USD.
Đây cũng là mức giá cao nhất cho tranh của Nicolas de Stael, một nghệ sĩ Pháp gốc Nga, người đã qua đời vào năm 1955 ở tuổi 41. Bức tranh được vẽ vào năm 1952 và đây là lần đầu tiên được đem bán trên thị trường.
Chú thích ảnh
 Bức tranh "Parc des Princes" của danh họa Nicolas De Stael được nhà đấu giá Christie's trưng bày tại Paris, Pháp, ngày 16/10/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Bức tranh thuộc sở hữu của gia đình danh họa Nicolas de Stael và chỉ được đem ra trưng bày vài lần. Từ năm 1953-2003, bức tranh được trưng bày tại New York (Mỹ) cũng như tham gia các cuộc triển lãm tại Paris (Pháp), London (Anh) và Madrid (Tây Ban Nha).
Bức tranh "Parc des Princes" gồm nhiều mảng màu sắc, tái hiện lại trận đấu giao hữu giữa Thụy Điển và Pháp năm 1952, khi ĐT Pháp đang sở hữu một thế hệ vàng. Parc des Princes là tên sân vận động, sau này được xây lại và là sân nhà của CLB Paris Saint-Germain. Nhà đấu giá Christie nhận định bức tranh "Parc des Princes" đã thể hiện được "đỉnh cao về nghệ thuật của Nicolas de Stael, cũng như thời khắc quyết định trong lịch sử nghệ thuật phương Tây thời hậu chiến".

Trong phiên đấu giá lần này, nhiều tác phẩm được sáng tác vào thế kỷ 20 của các danh họa như Rene Magritte, Max Ernst, Pablo Picasso, Yves Klein, Serge Poliakoff, Paul Klee, Alberto Giacometti, Jean Dubuffet và Joan Miro cũng được đem đấu giá.
Đặng Ánh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019