Ông Kim Jong-Un chuẩn bị được bổ nhiệm chính thức

Thứ Bảy, 24/03/2012 18:36 GMT+7

Ngày 24/3, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên thông báo nước này sẽ tổ chức phiên họp quốc hội thường niên trong tháng tới và tại đây, dự kiến nhà lãnh đạo mới Kim Jong-Un sẽ được chính thức bổ nhiệm vào các cương vị đứng đầu đất nước.
Kim Jong-Un (trái) trong chuyến thị sát một cuộc tập trận. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Việc bổ nhiệm trên được xem là để củng cố vị thế lãnh đạo tối cao của ông Kim cũng như xua tan nỗi lo về việc tranh giành quyền lực sẽ đẩy Triều Tiên vào tình trạng hỗn loạn. Hiện ông Kim Jong-Un mới chỉ được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Hãng thông tấn nhà nước KNCA cho biết phiên họp quốc hội sẽ được tổ chức vào ngày 13/4, trong bối cảnh gia tăng quan ngại về kế hoạch phóng tên lửa vào tháng tới của Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho hay Tổng thống Lee Myung-bak và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 24/3 đã nhất trí hợp tác chặt chẽ để đối phó với kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên, chia sẻ mối quan ngại rằng động thái này là "hành động khiêu khích nghiêm trọng" vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Theo Vietnam+

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất