Ốc nhảy dạt kín bờ biển Thừa Thiên - Huế

Thứ Năm, 16/10/2008 19:36 GMT+7

Trong 2 ngày qua, ở vùng bờ biển Chân Mây, xã Lộc Vĩnh, Thừa Thiên -Huế, ốc nhảy xuất hiện dày đặc, hàng nghìn ngư dân trong xã đổ xô đi đánh bắt suốt cả ngày đêm.

Ước tính hai ngày qua, dân làng đánh bắt hơn 10 tấn, thu về gần 100 triệu đồng.

Ốc nhảy xuất hiện đã là một chuyện lạ, nhưng lạ hơn là xuất hiện dày đặc sau đợt áp thấp nhiệt đới vừa rồi; nhiều ngư dân hết sức bất ngờ về hiện tượng này, vì từ trước đến nay loại ốc này chỉ có trên đầm Lăng Cô và xuất hiện vào mùa hè với số lượng không lớn lắm, còn ở vùng biển Chân Mây theo bà con ngư dân thì chưa bao giờ có ốc nhảy.

Ốc nhảy xuất hiện ở biển Chân Mây. Ảnh: Văn Nhân.

Anh Bùi Ngọc Ga, Bí thư Đảng ủy xã Lộc Vĩnh cho biết: “Hai ngày qua bà con đánh bắt hơn 10 tấn ốc nhảy và rải rác có cả sò lông (cũng là loại nhuyễn thể lần đầu xuất hiện tại đây), lúc đầu ốc nhảy được bán với giá từ 10-15 ngàn đồng/kg, nhưng khi số lượng đánh bắt quá lớn nên giá bán đến trưa ngày 16/10 chỉ còn từ 6-8 ngàn đồng một kg”.

Ốc xuất hiện  vùng ven bờ nằm ở độ sâu khoảng 1-1,5 mét nước, bà con dùng kệu gắn trên thuyền máy để xúc, mỗi chuyến xúc được từ 50 đến 100kg, có gia đình mỗi ngày thu về từ 5 đến 7 triệu đồng.

Trong điều kiện mưa to gió lớn mấy ngày qua, bà con ngư dân không thể đi đánh bắt xa bờ, đời sống nhiều gia đình gặp khó khăn do không có thu nhập, thì việc ốc nhảy, sò lông xuất hiện dày đặc ở vùng ven bờ như là một "cứu cánh" đối với cuộc sống của bà con nơi đây.

Theo VNN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight