'Nóng' chuyện tài xế chui cống tìm thẻ giúp du khách Anh: Lý do yêu con người Việt Nam

Thứ Ba, 08/05/2018 20:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Facebook đang lan truyền câu chuyện về hai tài xế chạy GrabBike chui cống nước trên một con phố Hà Nội để giúp một cô gái người Anh Albany Owens nhặt thẻ ngân hàng đánh rơi.
Câu chuyện này đăng trên mạng xã hội Facebook nhận hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.
Bản thân cô Albany Owens, hiện đang sinh sống ở Hà Nội và là người chia sẻ câu chuyện do chính cô trải qua, cũng nhận hàng trăm lời mời kết bạn trên Facebook.
Theo nội dung câu chuyện mà Albany chia sẻ trên Facebook, trong lúc bước xuống xe Grabbike tại Hà Nội, cô đánh rơi ví tiền làm tất cả tiền và thẻ ngân hàng trong ví rơi ra. 
Chú thích ảnh
Hai tài xế GrabBike cùng nhau giúp vị khách nước ngoài nhặt thẻ ngân hàng bị đánh rơi dưới cống nước ở Hà Nội sáng 8/5. Ảnh: Albany Owens
Một thẻ ngân hàng của Việt Nam rơi xuống một cống nước rất sâu và bẩn gần đó. Cô nói với người lái rằng "không sao đâu", vì đó chỉ là một cái thẻ thôi mà. Cô không ngờ rằng, người lái xe cùng một bạn khác đã cậy nắp cống lên để lấy chiếc thẻ cho cô.
Nội dung chia sẻ của cô: "Đây là lí do để tôi yêu quý con người Việt Nam: Tôi vừa bắt Grab bike để di chuyển và không may đánh rơi ví cùng toàn bộ tiền mặt, thẻ ngân hàng xuống cống sâu. Tôi đã nói với tài xế rằng anh không cần quá bận tâm vì đó chỉ là tấm thẻ ngân hàng, không cần mạo hiểm để giúp tôi lấy lại nó.
Nhưng chỉ 2 phút sau, người tài xế cùng bạn của anh ấy quay lại. Họ cùng mở nắp cống và anh tài xế của tôi đã lội xuống cống để tìm lại chiếc ví cùng giấy tờ cho tôi. Anh ấy thậm chí còn cố trả lại tiền cho chuyến xe của tôi. Tôi đã gửi cho anh ấy số tiền mặt còn lại trong ví cùng một cái ôm cảm ơn".
Chú thích ảnh
Albany Owens tươi cười khoe thẻ ngân hàng được hai tài xế grab bike lấy lên từ cống nước. Ảnh: Albany Owens
Trước câu chuyện này, nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ trên facebook: "Một hành động nhỏ của sự tử tế có làm lan tỏa những niềm vui không? Chắc chắn là có. Mình đọc được post này trên tường nhà một bạn nước ngoài đến Hà Nội, và mỉm cười. 
Người tốt trong chúng ta rất nhiều. Người tử tế cũng thế. Những hành động, cử chỉ đẹp và tử tế có ở khắp mọi nơi, và bản thân ta cũng có thể làm mà không cần một lời cám ơn.

Hành động ấy rất nhỏ, rất bình thường, và giản dị, nhưng thực ra lại rất đẹp và tử tế.
Nhiều năm trước, trong một bài viết về Hà Nội, mình có viết rằng, Hà Nội đã thay đổi rất nhiều so với quá khứ. Có quá nhiều điều đã xảy ra khiến nó trở nên ầm ỹ, xô bồ, bụi bặm và hỗn độn hơn. Có rất nhiều những nỗi bức xúc chất chứa trong ta mỗi khi ra đường. Nhưng có thể làm cho Hà Nội trở nên đẹp hơn vì những hành động đẹp. Mà Hà Nội thực ra cũng đã trở nên văn minh hơn nhiều rồi, vì những người biết cư xử và sống tử tế không ít.
Hà Nội nóng thế mà đọc post này của Owens, mình lại mỉm cười...".
Hà Nội quyết thu hồi nhà, đất 'siêu mỏng, siêu méo' gây phản cảm

Hà Nội quyết thu hồi nhà, đất 'siêu mỏng, siêu méo' gây phản cảm

Thành phố Hà Nội đã nhiều năm đặt quyết tâm xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng nhà, đất “siêu mỏng, siêu méo,” song cho đến nay, trên địa bàn Thủ đô vẫn còn tồn đọng hàng trăm trường hợp, làm mất mỹ quan đô thị và gây bức xúc trong dư luận.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG