Nổ bình gas giữa lễ hội, hàng chục người thương vong

Nổ bình gas giữa lễ hội, hàng chục người thương vong

Chủ Nhật, 11/02/2018 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát cho biết 6 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ bình gas tại một trong những lễ hội Carnival nổi tiếng nhất Bolivia ở thành phố Orura ngày 10/2.

Nguồn tin cảnh sát xác nhận vụ nổ xảy ra lúc đông người đã khiến 6 người chết và 28 người bị thương.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tại hiện trường nổ gas

Phó chỉ huy cảnh sát thành phố Oruro, ông Freddy Betancurt, cho hay vụ nổ xảy ra trên con phố song song với con đường dẫn vào trung tâm lễ hội hóa trang Carnival, một trong những lễ hội đường phố quan trọng và nổi tiếng nhất ở Bolivia. 

Theo nhà chức trách, vụ nổ đã tạo ra một đợt sóng xung kích có bán kính 30m và phá hủy nhiều cửa hàng xung quanh. Cảnh sát khu vực cho rằng nguyên nhân vụ nổ là do dầu nóng làm yếu đường ống cao su nối với bình gas của một người bán hàng trên phố. 

Chú thích ảnh
Các vũ công tại Lễ hội Carnival ở thành phố Oruro. Ảnh: AP

Từ lâu, các lễ hội hóa trang Carnival cuồng nhiệt và rực rỡ sắc màu đã trở thành một nét văn hóa rất riêng và nổi tiếng của nhiều quốc gia Nam Mỹ như Brazil, Argentina, Venezuela và Bolivia. 

Lễ hội đường phố ở thành phố Orura, hàng năm thu hút du khách từ Bolivia và khắp nơi trên thế giới, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới. 

Nổ lớn tại Bỉ, nhiều tòa nhà bị sập, 14 người bị thương

Nổ lớn tại Bỉ, nhiều tòa nhà bị sập, 14 người bị thương

Ít nhất 14 người bị thương và nhiều tòa nhà bị sập hoặc hư hại trong một vụ nổ lớn tại thành phố cảng Antwerp (An-tớp) của Bỉ. Cảnh sát đã loại trừ khả năng tấn công khủng bố.

Trần Minh/Báo Tin tức

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất