Nga phủ nhận cáo buộc không kích khu chợ tại Syria khiến hàng chục người thương vong

Thứ Hai, 22/07/2019 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/7, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin cho rằng quân đội nước này đã không kích một khu chợ ở tỉnh Idlib, miền Tây Bắc Syria, khiến hàng chục người thương vong.
Giao tranh ác liệt tại Tây Bắc Syria, hơn 80 người thiệt mạng

Giao tranh ác liệt tại Tây Bắc Syria, hơn 80 người thiệt mạng

Ngày 7/6, đã có ít nhất 83 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh dữ dội giữa lực lượng chính phủ và các tay súng thánh chiến tại khu vực Idlib, Tây Bắc Syria.
Hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ trên nêu rõ các thông tin do đại diện của tổ chức "Mũ nồi trắng", được Anh và Mỹ tài trợ, cáo buộc các máy bay Nga không kích khu chợ ở Maaret al-Numan là thông tin giả mạo.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Trước đó, tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin hàng loạt vụ tấn công nhằm vào một khu chợ bán rau và các vùng lân cận ở thị trấn Maaret al-Numan, tỉnh Idlib đã khiến 19 dân thường thiệt mạng, 4 nạn nhân thiệt mạng khác chưa được xác nhận danh tính.

Ngoài ra, SOHR cũng cho biết các vụ tấn công cũng khiến 45 người bị thương đồng thời cảnh báo số người thiệt mạng có thể tăng vì nhiều người bị thương nặng trong khi nhiều người còn mắc kẹt trong các đống đổ nát. SOHR cho biết thông tin được đưa ra dựa vào các nguồn tin nội bộ Syria và xác định máy bay tấn công là của Nga dựa vào loại máy bay, vị trí, các loại đạn dược và thiết bị được sử dụng. Tổ chức "Mũ nồi trắng" cũng cho biết một trong các tình nguyện viên của tổ chức này đã thiệt mạng trong các vụ tấn công.
Idlib, có khoảng 3 triệu dân, hiện do phiến quân kiểm soát và được bảo vệ bởi một lệnh ngừng bắn quốc tế đã có hiệu lực nhiều tháng nay. Tuy nhiên, theo Liên hợp quốc, tình hình xung đột vẫn tiếp diễn tại khu vực này và khiến hơn 330.000 người phải di tản.
Lê Ánh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight