Khám phá nơi ít người biết - Đảo Vĩnh Thực

Thứ Bảy, 27/04/2013 14:38 GMT+7

(Khám phá - TT&VH) - Khi cái tên đảo Vĩnh Thực được đưa ra, những thành viên trong nhóm "Những người thích đi du lịch" đều ngạc nhiên vì chưa nghe đến địa danh này. Ấy vậy mà nó rất gần, rất sạch và rất thân thiện. Vì sao chúng ta không khám phá?
Chuyên trang Du lịch - Khám phá, báo Thể thao và Văn hóa xin giới thiệu tới bạn đọc chùm ảnh của thành viên Cún Giang trong một chuyến đi chơi tại đảo Vĩnh Thực, một địa danh còn ít được biết đến của Quảng Ninh.
Điểm chờ đón cano sang đảo Vĩnh Thực
Đảo Vĩnh Thực là một nơi còn khá hoang sơ, thuộc khu vực Móng cái. Mặc dù không được đầu tư nhiều và hầu như không có dịch vụ như Quan Lạn hay Cô Tô nhưng phong cảnh, bãi biển hay cuộc sống ngư dân ở đây cũng rất hấp dẫn. Một điều quan trọng nữa là đảo không bị cắt điện.
Vé cho mỗi người đi cano sang đảo là 50.000 đồng/người
Để di chuyển đến đây rất dễ, bạn chỉ cần bắt xe khách hoặc chạy thẳng tới Móng Cái bằng xe riêng rồi bắt xe ra đảo. Chi phí chỉ mất khoảng 60.000 đồng trọn gói từ Móng Cái ra khu vực có cano đưa ra đảo.
Chỉ có vài nhà kinh doanh vận chuyển khách sang đảo nên bạn cần đến đúng giờ để có cano đi
Cano đón ra đảo có 4 chuyến mỗi ngày. Sớm nhất là vào 7h sáng. Sau đó là 10h sáng và 13h chiều. Chuyến cuối ngày là 15h chiều. Chi phí cho 1 lượt cano là 50.000 đồng/người.
Bạn đã có thể tận hưởng "cuộc vui" ngay từ lúc lên cano
Là một nơi hoang sơ và không có dịch vụ nên Vĩnh Thực không có nhà nghỉ. Nếu muốn nghỉ qua đêm, bạn nên liên hệ với nhà dân hoặc trường mầm non trên đảo.  Kinh phí thì tùy theo bạn thỏa thuận nhưng chắc chắn giá sẽ rất rẻ. Đối với những người đã từng đến đây, họ thường xin ở nhờ.
Bạn có thể liên hệ chỗ nghỉ qua đêm là trường mầm non của đảo
Việc đi lại trên đảo cũng sẽ khiến bạn bất ngờ. Không có xe ôm, taxi... bạn chỉ có thể đi lại bằng cách... mượn xe của người dân. Họ thường không lấy tiền mà chỉ yêu cầu bạn đổ đầy xăng, thích đi đến lúc nào cũng được. Khách quen thường cảm ơn bằng cách mua quà bánh biếu chủ xe gọi là làm quen.
Để khám phá đảo, bạn có thể mượn xe của người dân đang sinh sống trên đảo (và nhớ đổ đầy bình xăng)
Khi đã có xe rồi, công việc còn lại của bạn là khám phá đảo. Bạn hãy thử tưởng tượng những con đường ngoằn ngoèo trên đảo 1 bên tím hoa sim, 1 bên biến xanh thẳm. Nếu vào ngày trời đẹp, trong, bạn có lẽ sẽ ước có một ngôi nhà ở đây để thi thoảng quay lại nghỉ dưỡng.
Về việc khám phá đảo, ngoài những con đường, những bụi sim, cuộc sống dễ chịu của người dân, tất nhiên bạn phải ra biển rồi. Biển ở đây trong và "hiền dịu" vô cùng. Ngay cả những đứa trẻ cũng có thể chơi thoải mái trên bãi biển với sóng vỗ nhè nhẹ. 

Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy thử tìm đến những bãi đá. Hàng ngàn năm sóng vỗ bờ khiến đá ở đây có những hình thù thú vị. 
Dù không đẹp như nhiều nơi khác nhưng chắc chắn nó đủ đáp ứng sự sáng tạo của bạn. Một điểm đến không thể bỏ qua chính là ngọn hải đăng trên đảo. Bạn hãy thử lên và ngắm toàn cảnh đảo xem nó có thực sự thú vị như tôi vẫn thấy không.
Như đã nói ở trên, dịch vụ ở đây không có nên bạn đừng chủ quan trong việc ăn uống. Hãy tìm 1 cửa hàng nào đó nhờ nấu nướng giúp để đảm bảo bạn có những bữa ăn mỗi ngày. Nếu cầu kỳ hơn, bạn nên cử người ra chợ mua sắm đồ và mang về nhờ họ nấu giúp. Mặc dù đảo cũng có 1 - 2 nhà nấu ăn nhưng bạn nên đặt trước đề phòng trường hợp hết thức ăn.
Bạn đã muốn đến với Vĩnh Thực chưa? Khám phá sẽ sớm tổ chức 1 đoàn tới đây và khảo sát cụ thể để có thông tin liên hệ chính xác hơn giúp các bạn có thể liên hệ trước khi đến. 
Một món ăn chơi của trẻ con trên đảo. Chúng có vị ngọt nhưng vẫn đắng và ăn song thì... mồm đen xì
Và nếu bạn không ngại, hãy sắp xếp lịch và đi luôn trong dịp 30-4 và 1-5 này. Những gì mới luôn là những gì thú vị và đáng để khám phá.
Đông Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*