Hơn một thế kỷ lưu giữ hương vị bia Heineken hoàn hảo

Thứ Năm, 14/09/2017 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có mặt từ năm 1873, Heineken đã trở thành biểu tượng của những giá trị thượng hạng trong thế giới bia toàn cầu. Để gìn giữ được danh tiếng này, bốn đời dòng họ nhà Heineken luôn nỗ lực không ngừng để đảm bảo giữ một chất lượng tuyệt hảo liên tục trong 144 năm qua. Thông qua đam mê và khát vọng của những bậc thầy về ủ bia, Heineken cam kết mang đến một vị bia hoàn hảo trên 192 quốc gia.
Nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của “bậc thầy ủ bia” Williem van Waesberghe -  người viết tiếp câu chuyện trăm năm của Heineken, hãy cùng tìm hiểu về những giá trị hoàn hảo đã làm nên hương vị bia Heineken chinh phục hàng triệu tín đồ trên khắp hành tinh.
* Ông cho biết làm thế nào để Heineken giữ được chất lượng thượng hạng và vị bia hoàn hảo trên 192 quốc gia suốt 144 năm?
Heineken là một vị bia đạt được sự cân bằng tuyệt hảo và đến nay vẫn hoàn hảo như thuở ban đầu khi Heineken được thành lập vào năm 1873. Vẫn là công thức ấy, hương vị ấy, một hương vị hoàn hảo không đổi và chúng tôi không có ý định thay đổi bất cứ điều gì trong sự hoàn hảo ấy. Chúng tôi luôn đảm bảo sự đồng nhất, không đổi từ 3 nguyên liệu tự nhiên làm nên hương vị bia Heineken, đó là nước tinh khiết, đại mạch và hoa bia ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Khi bạn đang thưởng thức mỗi chai Heineken là bạn đang tận hưởng thành quả của những kỳ công và tâm huyết của các chuyên gia ủ bia trong vòng 28 ngày, thời gian gấp đôi so với các loại bia thông thường, vì hoàn hảo là không vội vã. Heineken ủ bia trong bồn ngang để men A-yeast đạt ngưỡng hoàn hảo nhất.
* Ông có thể nói rõ hơn về sự khác biệt của Heineken so với các loại bia khác khi chỉ với ba nguyên liệu tự nhiên là nước tinh khiết, đại mạch và hoa bia?
Heineken là một hương vị đạt được sự cân bằng tuyệt hảo từ sự tinh khiết của 3 nguyên liệu tự nhiên: nước tinh khiết, hoa bia và đại mạch. Chìa khóa để làm nên sự khác biệt của Heineken đó chính là men A-yeast độc nhất vô nhị cùng quy trình ủ bia bồn ngang trong 28 ngày với sự kiên nhẫn và kỳ công của các chuyên gia ủ bia. Nhưng trên tất cả điều tạo nên sự khác biệt đó chính là yều cầu khắt khe về sự hoàn hảo cùng tinh thần “Ngon thôi chưa đủ. Phải là hoàn hảo” luôn dẫn dắt những chuyên gia ủ bia của chúng tôi tại Heineken.
Chú thích ảnh
“Chúng tôi không có ý định thay đổi bất cứ điều gì trong sự hoàn hảo ấy” là lời khẳng định của Williem van Waesberghe  về những giá trị hoàn hảo của thương hiệu bia hàng đầu thế giới.
* Heineken có bao nhiều chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng tuyệt hảo của bia Heineken trên thế giới?
Heineken hiện đang có 77 chuyên gia ủ bia làm việc trên toàn thế giới để tạo nên hương vị bia Heineken tuyệt hảo. Những chuyên gia ủ bia của chúng tôi đều có rất nhiều kinh nghiệm và chúng tôi tự hào khi tạo nên một hương vị tuyệt hảo như Heineken. Mỗi quốc gia sẽ có một chuyên gia nắm vững và chuyên trách về ủ bia nhằm tạo ra một hương vị bia Heineken hoàn hảo, đồng nhất tại các thị trường. Họ luôn có một đam mê cháy bóng và đặt trái tim mình vào từng bước nhỏ trong cả quy trình để đảm bảo mỗi mẻ bia được ủ đều đáp ứng sự mong đợi của những tín đồ mê bia đối với Heineken.
* Vậy theo ông, có phải Heineken cũng áp dụng những quy chuẩn tương tự tại Việt Nam?
Chắc chắn rồi. Những nhà máy của Heineken tại Việt phải tuân thủ một cách chặt chẽ những tiêu chuẩn toàn cầu của Heineken tại mọi công đoạn và quy trình để người tiêu dùng Việt Nam được tận hưởng một hương vị bia hoàn hảo như bất kỳ một nơi nào khác trên khắp 192 quốc gia. Đặc biệt chai Heineken mang dấu ấn của sự hoàn hảo với nhãn giấy bạc và nắp khắc nổi giúp đảm bảm chất lượng và sự sảng khoái của hương vị bia tuyệt hảo bên trong. Đó chính là cách Heineken đem đến sự an tâm và tạo nên nhiều hơn nữa giá trị cho người tiêu dùng

Chú thích ảnh
“Bậc thầy ủ bia” Willem hy vọng truyền cảm hứng đến khán giả tại Việt Nam vươn đến sự hoàn hảo của chính mình dù trong bất kỳ lĩnh vực nào.
* Ông có thể chia sẻ về hành trình trở thành chuyên gia ủ bia toàn cầu của mình tại Heineken?
Tôi đã có 21 năm làm việc tại Heineken, trong đó có 4 năm trên cương vị là chuyên gia ủ bia toàn cầu của Heineken. Tôi đã trở thành một chuyên gia ủ bia từ khi còn làm việc tại các nhà máy bia của Heineken. Sau đó, tôi còn đảm nhận vị trí dẫn dắt bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Với cương vị là một chuyên gia ủ bia, tôi cần phải nắm bắt và dẫn dắt quá trình nghiên cứu. Điều đó giúp tôi có thể chia sẻ về quá trình ủ bia, những câu chuyện đằng sau hương vị bia mà hàng triệu người đang thưởng thức một cách dễ dàng và gần gũi hơn. Bởi khi tiến hành công việc nghiên cứu, bạn phải truyền đạt và diễn giải nghiên cứu đó sử dụng những thuật ngữ thông thường, dễ hiểu để mọi người đều có thể đón nhận.
* Trong chuyến thăm lần này, ông có thông điệp nào muốn gửi đến những người yêu thích bia, đặc biệt là Heineken tại Việt Nam?
Heineken đòi hỏi tôi phải luôn trở nên thật hoàn hảo trong công việc của mình và đó là chìa khóa để tôi thành công trong việc mang đến một hương vị bia tuyệt hảo không đổi đến những người hâm mộ Heineken trên khắp hành tinh. Qua những câu chuyện đầy thú vị về nghệ thuật của sự hoàn hảo Heineken luôn theo đuổi, tôi hy vọng sẽ có thể truyền cảm hứng đến khán giả tại Việt Nam vươn đến sự hoàn hảo của chính mình dù trong bất kỳ lĩnh vực nào.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019