Hơn 98,5% thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia chiều 24/6

Chủ Nhật, 24/06/2018 20:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin nhanh từ Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, trong buổi làm thủ tục dự thi chiều 24/6, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 912.652, đạt tỷ lệ 98,58%. Theo Quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6.
Buổi làm thủ tục dự thi được đánh giá diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi. Một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét. Do các địa phương đã chủ động có phương án ứng phó với các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục dự thi theo quy định.
Chú thích ảnh
Thí sinh được gọi vào phòng thi để gnhe phổ biến quy chế thi tại điểm thi Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Cụ thể như ở Lai Châu, huyện Than Uyên có điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Mường Than do mưa lớn bị đổ tường rào. Địa phương đã chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng tại Trường Trung học cơ sở Phúc Than cách điểm thi cũ khoảng nửa cây số. Điểm thi mới này đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Quy chế và đã sẵn sàng tổ chức thi.
Ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi. Công tác tổ chức thi diễn ra bình thường theo kế hoạch.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất và có các phương án cụ thể để kịp thời hỗ trợ thí sinh dự thi theo quy định.
Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại, tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.
Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay, Bộ tiếp tục tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên).
Chú thích ảnh
Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi và làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Gia Định. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.
Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông. Tuy nhiên, các thí sinh lưu ý, khi đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.
Sáng 25/6, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn, theo hình thức tự luận, với thời gian 120 phút. Chiều 25/6, thí sinh thi môn Toán, theo hình thức trắc nghiệm khách quan, với thời gian làm bài 90 phút.
Phụ huynh và sĩ tử cầu may trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Phụ huynh và sĩ tử cầu may trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Sáng 24/6, một ngày trước khi diễn ra THPT quốc gia 2018, hàng ngàn lượt phụ huynh cùng các thí sinh đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), thành tâm thắp nén nhang thơm cùng lời cầu khấn mong cho các sĩ tử có một sức khỏe tốt, tâm thế vững vàng, tự tin… bước vào kỳ thi cùng viết tiếp giấc mơ tri thức.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight