FedEx lên tiếng xin lỗi vì từ chối vận chuyển điện thoại di động của Huawei

Thứ Hai, 24/06/2019 20:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ đã lên tiếng xin lỗi vì từ chối vận chuyển một bưu kiện là điện thoại di động của tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc được gửi từ Anh sang Mỹ và giải thích rằng đây là do "lỗi vận hành".
Tác động từ lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei và thị trường chip toàn cầu

Tác động từ lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei và thị trường chip toàn cầu

Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc đang chuẩn bị cho tình huống số lượng điện thoại thông minh xuất ra thị trường quốc tế sụt giảm tới 40-60%.
Việc FexEx từ chối vận chuyển điện thoại của Huawei diễn ra chưa đầy một tháng sau khi FedEx cũng xin lỗi vì chuyển nhầm địa chỉ các bưu kiện được gửi giữa các văn phòng của tập đoàn công nghệ Trung Quốc. Huawei sau đó cho biết sẽ xem xét lại quan hệ với hãng chuyển phát nhanh của Mỹ.
Chú thích ảnh
Hãng vận chuyển FedEx
Trong khi đó, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc mới đây thông báo trên Twitter rằng nước này sẽ cân nhắc bổ sung FedEx vào danh sách đen gồm những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân không đáng tin cậy, có nguy cơ gây phương hại đến lợi ích của doanh nghiệp Trung Quốc.
Tại một cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh ngày 24/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng yêu cầu FedEx đưa ra lời giải thích thỏa đáng, sau khi FedEx lên tiếng xin lỗi. 
Cũng trong tháng này, Trung Quốc đã mở cuộc điều tra đối với FedEx liên quan đến việc hãng này không vận chuyển các kiện hàng chuyển phát nhanh đến đúng địa chỉ dù không cho biết trong các kiện hàng là gì.

Trong khi đó, Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm giao dịch với các công ty Mỹ trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng an ninh mạng mà không được Chính phủ Mỹ cấp phép. Ngày 21/6, danh sách đen của Mỹ đã được bổ sung thêm một số công ty Trung Quốc và một tổ chức của chính phủ liên quan đến siêu máy tính có các ứng dụng quốc phòng.
Mỹ và Trung Quốc đang "mắc kẹt" trong một cuộc chiến thương mại kéo dài gần một năm qua liên quan đến các vấn đề như thuế quan, trợ giá, công nghệ, các quy định và an ninh mạng cũng như các vấn đề khác.
Lê Minh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight