Đao phủ 'Râu trắng' máu lạnh của IS được thả ngay sau khi sa lưới vì đút lót

Thứ Năm, 11/01/2018 10:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đao phủ khét tiếng có biệt danh “Râu trắng” của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã được thả tự do chỉ vài phút sau khi bị bắt giữ nhờ một khoản tiền hối lộ lớn.
Thông tin trên được một quan chức địa phương Mosul (Iraq) tiết lộ.
Abu Omer là tên đao phủ máu lạnh thường xuyên thực hiện những màn hành quyết tàn bạo như ném người đồng tính luyến ái từ trên mái nhà hoặc ném đá các nạn nhân cho đến chết. Ngày 5/1, hắn đã bị bắt giữ sau khi cơ quan an ninh Iraq nhận được tin báo về nơi ẩn náu của tên này từ người dân địa phương.
Tuy nhiên, theo quan chức địa phương Zuheir Hazzen el-Jaburi, tên này đã được thả tự do gần như ngay lập tức sau khi hối lộ 6.500 USD (tương đương 147 triệu đồng) cho các sĩ quan Iraq – những người giam giữ hắn tại một đồn cảnh sát ở Mosul.
Chú thích ảnh
Đao phủ IS Abu Omer (giữa) đọc bản án trước khi hành quyết phạm nhân.
Ông el-Jaburi kể: “Tôi đang ở Mosul lúc một nhóm tình báo cảnh sát bắt giữ một người đàn ông. Sau quá trình tra hỏi, họ cho biết hắn ta là một thành viên IS. Chúng tôi hỏi mọi người hắn là ai, và họ chứng minh hắn thực sự là thành viên của tổ chức khủng bố IS. Sau khi hắn bị bắt giữ, hắn có để ở ngoài một chiếc xe máy. Một tiếng sau, chúng tôi thấy chiếc xe máy đã không còn ở đó nữa. Chúng tôi điều tra vụ việc. Họ nói hắn ta được thả 10 phút trước sau khi hối lộ cho cảnh sát 6.500 USD".

Hiện lực lượng khủng bố gần như đã được đánh đuổi khỏi Mosul, chỉ còn một vài thành phần sót lại chống cự. Tổng số các tay súng khủng bố đang hoạt động tại Syria và Iraq cộng lại chỉ còn trên dưới 1.000 tên.
Theo ước tính của Liên hợp quốc, chỉ tính riêng trong Mosul, 40.000 ngôi nhà cần được xây dựng lại, khi 600.000 người vẫn chưa quay trở lại thành phố và đang trú ngụ tại các trại tị nạn.
Chính phủ Iraq cho biết cần phải có 100 tỷ USD để tái thiết Mosul và các khu vực phía bắc, phía tây Iraq, sau ba năm bị chiến tranh phá hủy.
Thủ lĩnh tối cao của IS có thể đang ẩn náu tại châu Phi?

Thủ lĩnh tối cao của IS có thể đang ẩn náu tại châu Phi?

Báo điện tử IraqiNews ngày 10/1 dẫn nhận định của một số chuyên gia về khủng bố cho rằng thủ lĩnh tối cao của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi có khả năng đang ở châu Phi, nơi được coi là an toàn nhất đối với tổ chức chức khủng bố này vào thời điểm hiện nay.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tin tức WorldCup 2018, tin nhanh worldcup 2018 từ Russia - Báo TT&VH

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện - PTI

Tin tức WorldCup 2018, tin nhanh worldcup 2018 từ Russia - Báo TT&VH

Công ty Yến sào Khánh Hòa

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Khu du lịch khách sạn biển Ánh Phương - Hải Tiến

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất