Đậm đà hương vị đùi lợn muối

21/12/2016 22:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hương vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt… của món đùi lợn muối khiến cho không khí ngày Giáng sinh thêm thú vị.

Món đùi lợn muối có nguồn gốc từ Na Uy với nguyên liệu chính là thịt lợn rừng. Những miếng thịt dai dài, mềm mềm lại đậm vị khiến cho không biết bao người mê đắm. Và sẽ thật tuyệt với nếu được thưởng thức món này trong không khí Giáng sinh cùng với gia đình của mình.

Chỉ với những bước làm đơn giản dưới đây, mòn đùi lợn muối thơm ngon hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Cùng bắt đầu nào!

Chuẩn bị:

- 1 chiếc đùi lợn loại vừa

- 1 cà rốt, 1 củ hành tây, 2-3 củ khoai tây (tuỳ kích thước)…

- 100 gr hành boa-rô

- 1 cây súp lơ (bông cải xanh)

- 1 củ gừng

- Lá thyme, lá thơm (lá dứa)

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, rượu trắng…


Cách làm:

Bước 1:

- Đùi lợn thui qua lửa cho cháy hết lông rồi cạo sạch. Đem rửa qua với rượu trắng cho hết mùi hôi rồi xát với gừng.

- Pha nước muối theo tỉ lệ cứ 1:1 (1 lít nước cho 1kg muối), sau đó thả đùi lợn vào sao cho ngập trong nước. Đậy kín vào chờ trong vòng 3 ngày để thịt chín.

Bước 2: Chế biến

- Đùi lợn muối để nguyên, cho vào luộc nhỏ lửa với cà rốt, hành tây, hành boa-rô, lá thơm khoảng 30 phút.

- Vớt đùi lợn muối ra để ráo, lột bỏ lớp da, tẩm đường trắng quanh đùi lợn để 15 phút cho ngấm.

Bước 3:

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độc C

- Cho đùi lợn vào lò khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi thấy đùi lợn chín vàng đều là được.

Bước 4:

Bày đùi lợn muối ra dĩa lớn ăn với khoai tây đút lò, bông cải xanh luộc.



Xuân Phùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm