Cựu Thủ tướng Malaysia sẽ bị xét xử vào đầu năm tới

Cựu Thủ tướng Malaysia sẽ bị xét xử vào đầu năm tới

Thứ Sáu, 10/08/2018 20:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một tòa án Malaysia ngày 10/8 ra phán quyết yêu cầu cựu Thủ tướng nước này Najib Razak phải ra hầu tòa vào ngày 12/2 năm tới, với các cáo buộc liên quan tới vụ bê bối thất thoát nhiều tỷ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB).
Thẩm phán Mohamad Nazlan Mohamad Ghazali cho biết trong phiên lấy lời khai trước khi xét xử ngày 10/8 rằng phiên xét xử sẽ bắt đầu ngày 12/2/2019 và kéo dài đến ngày 29/3/2019. Nếu bị kết tội, ông Najib sẽ phải đối mặt với nhiều năm tù giam. Hiện ông Najib và vợ ông đã bị cấm rời khỏi Malaysia.
Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (thứ 3, phải) tới văn phòng Ủy ban chống tham nhũng ở Putrajaya ngày 22/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Giai đoạn cầm quyền của ông Najib kéo dài suốt một thập niên đã kết thúc trong một thất bại bầu cử gây sốc hồi tháng 5 vừa qua và tân Thủ tướng Mahathir Mohamad khởi động cuộc điều tra đối với 1MDB-quỹ do chính ông Najib thành lập.
Ông Najib đã bị bắt hồi tháng trước và bị tòa án truy tố với 7 tội danh, trong đó có tội lợi dụng tín nhiệm, lạm quyền và rửa tiền. Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Najib đã nhất quyết không nhận tội và hiện đã được bảo lãnh./.
Cảnh sát Malaysia thu gần 29 triệu USD tại căn hộ của cựu Thủ tướng Najib Razak

Cảnh sát Malaysia thu gần 29 triệu USD tại căn hộ của cựu Thủ tướng Najib Razak

Ngày 25/5, cảnh sát Malaysia cho biết đã thu giữ một lượng lớn tiền mặt các loại tổng trị giá 114 triệu ringgit (28,6 triệu USD) cất giữ trong 35 chiếc túi khi tiến hành khám xét một số căn hộ trong khuôn khổ cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến quỹ đầu tư nhà nước (1MDB).

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight