Cướp biển bắt cóc nhiều thủy thủ trên tàu của Hy Lạp ngoài khơi Togo

Thứ Hai, 04/11/2019 21:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/11, Hải quân Togo cho biết một nhóm cướp biển đã tấn công một tàu chở dầu của Hy Lạp trên vùng biển ngoài khơi quốc gia này vào sáng sớm cùng ngày và bắt 4 thủy thủ làm con tin.
Cướp biển tấn công tàu tại Vịnh Guinea, bắt cóc 17 thuyền viên

Cướp biển tấn công tàu tại Vịnh Guinea, bắt cóc 17 thuyền viên

Cướp biển đã tấn công 2 tàu biển và bắt cóc 17 thuyền viên tại Vịnh Guinea thuộc vùng biển của Cameroon. Hiện lực lượng an ninh sở tại đang mở cuộc tìm kiếm những người bị bắt cóc.
Thông báo của Hải quân Togo nêu rõ  khoảng 3h sáng (giờ địa phương), một nhóm cướp biển có vũ trang đã tấn công tàu Elka Aristotle ở vị trí cách cảng Lome 18 km.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Trong số các thủy thủ bắt cóc có hai người Philippines, một người Hy Lạp và một người Gruzia. Lực lượng an ninh có mặt trên tàu của Hy Lạp đã đáp trả những kẻ tấn công và một người đã bị thương. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Cơ quan Hàng hải quốc tế, trong khi nạn cướp biển giảm dần trên toàn thế giới thì vùng Vịnh Guinea thuộc Tây Phi vẫn là khu vực có nguy cơ cao xảy ra các vụ cướp bóc và bắt cóc con tin. Vụ tấn công trên xảy ra sau khi một nhóm cướp biển bắt cóc 9 thủy thủ người Philippines làm việc trên một tàu mang cờ Na Uy ở vùng biển ngoài khơi Benin hôm 2/11.
Lê Ánh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*