Cá nướng muốn săn thịt, phải để thật ráo nước

11/12/2016 13:14 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu vẫn đang đau đầu vì không biết cách làm món cá nướng "vạn người mê" thì bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.


- Trước khi nướng cá, hãy rải một lớp chanh mỏng lên bề mặt vỉ nướng. Việc này không chỉ giúp cá không bị dính vào vỉ mà còn làm hương vị của nó thơm ngon hơn.

- Muốn cá không bị khô khi nướng, bạn cần để nó thật ráo nước (hoặc lau khô). Nên rửa cá bằng nước lạnh để những thớ thịt săn lại.


- Nếu chưa kịp ướp gia vị cho cá, trong quá trình nướng hãy dùng chổi nhúng vào dầu ăn và quét nhẹ lên cả hai mặt của miếng cá, sau đó rắc lên một chút muối và tiêu.

- Kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa để nâng nhẹ miếng cá. Nếu không dễ nâng lên nghĩa là cá chưa chín và cần được nướng thêm.

Hòa An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm