Cà Mau: Những học sinh ngộ độc vì súc miệng bằng dung dịch Fluor đã hoàn toàn bình phục

Chủ Nhật, 13/01/2019 22:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 13/1, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết những em học sinh bị ngộ độc dung dịch Fluor khi súc miệng đã hoàn toàn bình phục.
15 học sinh tiểu học đi cấp cứu, nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa

15 học sinh tiểu học đi cấp cứu, nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa

Sau khi uống trà sữa được mua ở gần trường, 15 học sinh trường tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ bị đau bụng, nôn mửa… và được giáo viên của trường đưa vào cấp cứu tại bệnh viện quận.
Theo ông Trần Hùng Dũng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, các em học sinh bị ngộ độc thuộc Trường Tiểu học 1 Khánh Bình xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời đã ra viện và về nhà, sức khỏe ổn định.
Chú thích ảnh
Các em học sinh được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời.  Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN
Ba học sinh cuối cùng còn ở lại bệnh viện (do trước đó gia đình chuyển lên tuyến tỉnh) cũng đã phục hồi sức khỏe tốt nhưng do rơi vào ngày nghỉ nên thủ tục ra viện có thể sẽ hoàn thiện vào ngày đầu tuần tới.
Liên quan đến việc hàng chục học sinh Trường Tiểu học 1 Khánh Bình phải nhập viện sau khi ngậm nước Fluor ngừa sâu răng, ngành chức năng địa phương xác định nguyên nhân là cán bộ hướng dẫn cho các em chưa sát, dẫn đến các em thực hiện sai. 
Đồng thời tại thời điểm súc miệng, các em học sinh chưa được ăn uống nên dạ dày dễ bị kích thích. Sau khi súc miệng xong, do không được giám sát nên các em uống nước ngay, dẫn đến nuốt Fluor.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, Trường Tiểu học 1 Khánh Bình nhận nước súc miệng Fluor và triển khai cho học sinh súc miệng vào 8 giờ ngày 11/1.
Tuy nhiên, cán bộ phụ trách y tế học đường của trường bị ốm phải nghỉ và bàn giao lại cho một cán bộ không có chuyên môn của trường phụ trách triển khai.
Sau khi súc miệng khoảng 15 phút, có 5 em có triệu chứng nôn ói, đau bụng.
Cũng theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, có 89 học sinh ngậm Fluor, trong đó 84 học sinh nhập viện./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight