Bé gái nước ngoài đốn tim cư dân mạng với màn phiên dịch tiếng Việt dễ thương cho mẹ

Thứ Tư, 28/11/2018 23:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai ngày qua, mạng xã hội chia sẻ video clip ghi lại màn phiên dịch đáng yêu của bé gái nước ngoài với tài xế taxi và mẹ mình. Bé gái là con của người phụ nữ ngồi ở ghế sau taxi cố gắng giúp mẹ truyền đạt thông tin từ tiếng Anh sang tiếng Việt đến tài xế.
VIDEO: Cư dân mạng xôn xao bé gái được HLV Park Hang Seo dạy câu cá

VIDEO: Cư dân mạng xôn xao bé gái được HLV Park Hang Seo dạy câu cá

Clip HLP Park Hang Seo vô cùng ân cần hướng dẫn một bé gái câu cá đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhân vật chính trong đoạn video HLV Park Hang Seo dạy câu cá đang khiến cư dân mạng vô cùng tò mò.
Mẹ bé không biết rõ địa chỉ cần đến nhưng tài xế taxi lại không biết tiếng Anh nên việc giao tiếp trở nên rất khó khăn. Cô bé trở thành người phiên dịch cho mẹ và tài xế, cuối cùng tài xế đã hiểu ra nội dung yêu cầu của người mẹ và đưa hai mẹ con đến đúng địa điểm.
Cô bé dịch khá nhanh và chuẩn những gì mẹ muốn nói với tài xế taxi, đôi lúc em hiểu nhầm ý nhưng ngay sau đó đã nắm được vấn đề.
Chú thích ảnh
Cô bé 8 tuổi rất dễ thương
Cuộc hội thoại được ghi lại và nhiều dân mạng nhiệt tình chia sẻ đoạn clip vì sự đáng yêu của bé gái. Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm thấy danh tính cô bé lanh lợi trong clip trên. Đó là Swar Mnemosyne Ricafort, năm nay 8 tuổi.
Chú thích ảnh

Swar hiện theo học trường dân lập quốc tế tại TP HCM - nơi mẹ em đang giảng dạy. Swar bắt đầu học tiếng Việt từ tháng 8 năm ngoái khi học lớp 1 và cô bé học rất nhanh. Chính bố mẹ bé cũng bất ngờ vì điều đó. Không chỉ giỏi ngoại ngữ, cô bé 8 tuổi còn rất dễ thương, xinh xắn. 
Đoạn video đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và hàng vạn lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận và đa số dân mạng Việt đều tỏ ra ngưỡng mộ trước khả năng nói tiếng Việt trôi chảy của Swar.
Nhi Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight