Bắt được cá lăng 'khủng' nặng hơn 1 tạ cực hiếm trên sông Tiền

Thứ Bảy, 16/06/2018 13:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Anh Trương Quang Thái – chủ Khu ẩm thực sinh thái Đầm Sen tại thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, tối 15/6 anh đã mua được cá lăng cực "khủng" nặng hơn 100 kg do người dân đánh bắt được trên sông Tiền thuộc khu vực tỉnh Đồng Tháp.
Theo anh Trương Quang Thái, con cá lăng chiều dài hơn 2,2 m và nặng hơn 100 kg. Đây là loài cá lăng sông cực hiếm và cũng là con cá lăng lớn nhất từ trước đến nay mà khu ẩm thực này từng mua được trong thời gian qua.
Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn như sông Mekong, với các loại cá lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Đây là một loài cá không có xương dăm, thịt ngọt, chắc và giàu giá trị dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng.
Anh Trương Quang Thái cho biết thêm, tại khu vực sông Tiền trước nay loại cá lăng sông thường chỉ dao động từ 2 - 10 kg, ngay cả loại cá lăng nặng 20 kg đã hiếm huống chi cá lăng lên tới 100 kg là loại cực kì hiếm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Con cá lăng dài hơn 2,2 m, nặng hơn 100 kg.

 
VIDEO: Ngư dân Nghệ An bắt được cá sủ vàng quý hiếm

VIDEO: Ngư dân Nghệ An bắt được cá sủ vàng quý hiếm

Hiện thương lái đã trả giá hàng trăm triệu đồng nhưng anh chị chưa bán. Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, là loài có giá trị kinh tế rất cao.
 
Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight